LĐBĐ Thái Lan khẳng định HLV Akira Nishino sẽ nắm đội tuyển

Vụ việc FAT khẳng định HLV Akira Nishino đã thỏa thuận miệng ban đầu sẽ dẫn dắt các đội tuyển Thái Lan nhưng khi về Nhật lại phủ nhận liên tục nhận những phản ứng trái chiều.

Thực tế giữa cựu HLV đội tuyển quốc gia Nhật Bản Akira Nishino và FAT có những cuộc gặp gỡ lẫn thỏa thuận bằng lời nói. Hợp đồng giữa hai bên sẽ được ký kết chỉ còn là vấn đề thời gian.

LĐBĐ Thái Lan khẳng định HLV Akira Nishino sẽ nắm đội tuyển ảnh 1
HLV Nishino đã gặp gỡ chính thức với FAT với những thỏa thuận miệng sẽ dẫn dắt các đội tuyển Thái Lan. Ảnh: MUP

Thế nhưng tin tức từ truyền thông Nhật Bản đã tiết lộ ông Nishino trả lời phỏng vấn rằng không có hợp đồng nào được ký với FAT như báo chí Thái Lan phản ánh. Những nguồn tin từ Nhật khẳng định ông Nishino chưa ký bất kỳ thỏa thuận nào, cả việc ông có nhận lời huấn luyện các đội tuyển bóng đá Thái Lan hay không.

Bức xúc trước những tin tức lan truyền có thể gây mâu thuẫn giữa các bên, một quan chức cấp cao của FAT đã liên lạc với ông Nishino về việc truyền thông Nhật Bản đăng tải ông từ chối vị trí HLV các đội tuyển Thái Lan và tiết lộ: “Ông Nishino đã nói với chúng tôi lúc trở về Nhật Bản vào buổi sáng 3-7 chỉ có một nhà báo Nhật Bản đang chờ ở sân bay. Khi đặt câu hỏi về việc này, ông Nishino chỉ trả lời rằng chưa ký hợp đồng. 

HLV Nishino cho biết thêm là ông không thể nói chi tiết điều gì bây giờ. Tiếp đó, nhà bào Nhật Bản hỏi “Ông sẽ quay lại Thái Lan lần nữa chứ?”. Nishino trả lời ông vẫn chưa biết. 

LĐBĐ Thái Lan khẳng định HLV Akira Nishino sẽ nắm đội tuyển ảnh 2
Ông thầy Nhật dự khán hai trận đấu ở Thai-League. Ảnh: MUP

Cần đặt mọi thứ trong hoàn cảnh ở sân bay, người trả lời nói thế là bởi vừa trở về Nhật từ Thái Lan. Đấy là sự thật khi ông Nishino chỉ nhắc lại ngay thời điểm đó. Ông Nishino cũng không nói ông ấy sẽ không ký hợp đồng với FAT”.

Nguồn tin từ FAT nói rõ cuộc thảo luận với ông Nishino lần đầu tiên gặp nhau và mọi thứ diễn ra tốt đẹp. Cả hai phía đều đồng ý gặp lại. Còn về các chi tiết của hợp đồng cần sửa đổi một số điểm. Thậm chí, FAT đã hỏi HLV Nishino về việc cho phép thông tin ông sẽ trở thành HLV đội tuyển Thái Lan đã được ông chấp nhận.

FAT xác nhận mọi thứ đã qua không phải là vấn đề lớn: “Chúng tôi đã gửi chi tiết về hợp đồng đã qua thảo luận và sửa đổi một số điểm cho ông Nishino. Bây giờ, ông thầy Nhật chỉ cần tham khảo và chấp nhận ngày ký hợp đồng. Đây là tất cả các chi tiết mà chúng tôi muốn nói”.

LĐBĐ Thái Lan khẳng định HLV Akira Nishino sẽ nắm đội tuyển ảnh 3
FAT có những cuộc gặp riêng với ông Nishino. Ảnh: MUP. 

Cũng cần biết thêm sau khi HLV Sirisak Yodkhakthai từ chức sau King’s Cup, có rất nhiều hồ sơ ứng tuyển vị trí HLV các đội tuyển Thái Lan, cả trong nước lẫn nước ngoài và ông Akira Nishino chỉ là một trong những lựa chọn của FAT.

Ngày 27-6, Chủ tịch FAT cho biết đang đàm phán với một HLV châu Á và mọi việc tiến triển hơn 99%. Sau đó, nhiều tờ báo ở Thái Lan đưa tin Akira Nishino là tân HV trưởng.

Ngày 29-6, ông Nishino đã đến Thái Lan xem hai trận đấu Thai-League trong hai ngày. Tiếp đó, ngày 1-7, cựu HLV trưởng đội tuyển bóng đá Nhật Bản vào vòng 16 đội World Cup 2018 đã gặp gỡ chính thức với FAT và dành nhiều giờ để bàn thảo về bản hợp đồng. Lúc 21 giờ 30 đêm ấy, FAT thông báo ông thầy người Nhật Bản đã đồng ý dẫn dắt đội tuyển quốc gia Thái Lan và U-23, còn chờ ngày ký hợp đồng chính thức.   

LĐBĐ Thái Lan khẳng định HLV Akira Nishino sẽ nắm đội tuyển ảnh 4
FAT cho biết ông Nishino cho phép thông báo và đăng tải tấm hình chụp chung với Chủ tịch FAT Sonmyot trong đêm 1-7. Ảnh: MUP.

Sáng 3-7, trang trực tuyến Thái-Nhật, J-doradic, đã dịch tin tức từ Yahoo Nhật Bản, với nội dung từ chối của Nishino đã biến nó trở thành một đề tài nóng.

Còn lý do ông Nishino trả lời phỏng vấn nhà báo Nhật về việc chưa ký hợp đồng bởi đấy là phong cách làm việc của người Nhật. Ông chưa ký hợp đồng là đúng sự thật nhưng không có nghĩa là không ký với FAT.

Thầy Nhật có nhiệm vụ giành vé chơi vòng loại cuối cùng World Cup 2022 với đội tuyển quốc gia Thái Lan sẽ khởi tranh vòng loại thứ hai vào đầu tháng 9-2019. Ông Nishino cũng sẽ giúp đội U-22+2 Thái Lan giành ngôi vô địch SEA Games vào cuối năm 2019 và tuyển U-23 lọt vào bán kết U-23 châu Á để giành vé chơi Olympic Tokyo 2020.

Xavi bỏ ngỏ khả năng đưa Neymar về lại Barca

Xavi bỏ ngỏ khả năng đưa Neymar về lại Barca

(PLO)-  HLV của Barcelona, ​​ Xavi đã thừa nhận trung thực về khả năng trở lại Camp Nou của Neymar khi tương lai của ngôi sao PSG với nhà vô địch Ligue 1 đã bị soi mói rất nhiều, từ lúc Kylian Mbappe gia hạn hợp đồng ở lại.
Để 205 HCV SEA Games thành “vàng” Asiad và Olympic

Để 205 HCV SEA Games thành “vàng” Asiad và Olympic

(PLO)- Cơn bão vàng SEA Games 31 của thể thao Việt Nam cũng chính là nỗi trăn trở lớn của những nhà thực hiện chiến lược thể thao khi sắp tới phải bước ra “sông” Asiad rồi “biển” Olympic.
Thái Lan muốn cùng Việt Nam nâng tầm SEA Games

Thái Lan muốn cùng Việt Nam nâng tầm SEA Games

(PLO)- Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan cũng như Tổng cục Thể thao Thái Lan sẽ chủ động xúc tiến với VN để tiến hành những cuộc họp nhằm tìm hướng phát triển và đẩy “thương hiệu” SEA Games lên tầm cao mới.