Lén đổ chất thải ra môi trường bị bắt quả tang

Ngày 10-1, Phòng Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh Bình Dương) bắt quả tang xe tải 70C-065.52 do tài xế Phạm Thanh Hà (37 tuổi, ngụ tại Bình Phước) đang có hành vi lén đổ sáu tấn bông gòn (chất thải rắn công nghiệp) ra môi trường.

Lén đổ chất thải ra môi trường bị bắt quả tang ảnh 1

Toàn bộ số bông gòn không thể sử dụng, ông H. mang đổ ra ngoài môi trường rồi đốt gây ô nhiễm môi trường.

Tài xế Hà khai nhận: Ông Chung Thanh H. (42 tuổi, ngụ tại Bình Dương) đã thuê tài xế Hà chở bông gòn thải từ các công ty trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một về tập kết ở một khu đất trống (phường Tân Định, thị xã Bến Cát) để phân loại rồi bán cho các hộ trồng nấm ở Tây Ninh và bán cho một công ty ở Long An để kéo sợi.

Số bông gòn thải còn lại không bán được ông H. thuê mang đổ ra bãi đất trống hoặc đem đốt.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.