Leo rào trộm cắp, lãnh án tù

Theo hồ sơ, tối 3-1, Hoài đi trên đường Nơ Trang Long tìm xem có nhà người dân nào sơ hở, không khóa cửa để thực hiện hành vi trộm cắp. Khi đi tới một nhà dân, thấy nhà không có ai, Hoài liền trèo qua hàng rào rồi phá cửa vào nhà lấy chiếc máy tính xách tay. Ngay lúc đó chủ nhà đi về phát hiện, tri hô. Hoài bỏ chạy nhưng không thoát.

HĐXX nhận thấy hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, làm mất trật tự nơi đô thị. Tuy nhiên, xét thấy bị cáo phạm tội lần đầu, nhận lỗi thành khẩn, biết ăn năn hối cải nên tòa tuyên mức án trên.

V.TỨ - N.TRƯỜNG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.