Liều lĩnh chở 'thần chết' đi bán

Thời gian gần đây, Nga cùng chồng vừa mãn hạn tù về tội mua bán trái phép vật liệu nổ thiết lập đường dây mua bán thuốc nổ xuyên tỉnh nên PC49, Công an tỉnh Nghệ An phải xác lập chuyên án 281N để vào cuộc điều tra.

Liều lĩnh chở 'thần chết' đi bán  ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Thị Nga bị bắt giữ. Ảnh CTV

Tối 29-1, Nga lợi dụng đêm tối, liều lĩnh đi xe máy mang BKS 37R1-519.95, chở thuốc nổ từ nhà đi ra huyện Như  Xuân (Thanh Hóa) để bán. Tuy nhiên khi Nga đang chạy xe trên đường Hồ Chí Minh thì lực lượng PC49, Công an tỉnh Nghệ An phối hợp Công an huyện Nghĩa Đàn yêu cầu Nga dừng xe máy để kiểm tra. Công an thu giữ tang vật trên xe của Nga là 8 kg vật liệu nổ dạng đạm cùng 1 m dây cháy chậm. Nga khai số thuốc nổ trên chở ra giao cho một người đàn ông tại xã Bãi Trành (huyện Như Xuân, Thanh Hóa).

Ngay sau đó, công an khám xét nơi ở của Nga phát hiện và thu giữ 17 kg vật liệu nổ và 10 kíp điện. Rất may trong quá trình Nga cất giữ và vận chuyển "thần chết" đi trên đường thuốc nổ không phát nổ.

Liều lĩnh chở 'thần chết' đi bán  ảnh 2

Nguyễn Thị Nga cùng tang vật. Ảnh CTV  

Hiện Nga đang bị tạm giữ để phụ vụ điều hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển vật liệu nổ trái phép.

PC49, Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục điều tra truy bắt các đối tượng liên quan.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.