Lời khai kẻ thuê người bắt cóc bạn gái rồi đi 'giải cứu'

Như đã đưa tin, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bốn người về tội bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật.

Những người này gồm Nguyễn Văn Đức (24 tuổi, trú tại Thanh Hoá), Triệu Ồng Nhất (25 tuổi), Hoàng Ồng Nhất (23 tuổi) và Lương Thanh Miều (23 tuổi, cùng trú tại Lào Cai).

Theo công an, Đức có quen biết với chị Nguyễn Thị T. (19 tuổi, trú tại Hà Nội). Do tỏ tình nhiều lần nhưng không được, Đức bàn bạc với Miều lên kế hoạch bắt cóc chị T. rồi đóng vai “anh hùng giải cứu mỹ nhân” để khiến chị này rung động, chấp nhận tình cảm của Đức.

Tại cơ quan điều tra, Đức khai chị T. chưa đồng ý làm người yêu vì cho rằng Đức hay “chém gió”. Để tạo lòng tin với T., Đức quyết định dựng lên vở kịch nêu trên.

Đức hứa sẽ trả cho Miều 60 triệu đồng tiền công sau khi kế hoạch thực hiện trót lọt, đồng thời lên mạng internet đặt mua còng số 8, dùi cui điện... Về phía mình, Miều chủ động rủ thêm hai bị can còn lại tham gia.

Tiếp đó, Miều thuê xe ô tô và đi bắt cóc T. khi chị này đi giao hàng tại một địa điểm ở địa bàn quận Đống Đa.

Trên xe, các đối tượng khóa tay cô gái bằng còng số 8, quấn băng dính quanh đầu và bịt miệng. Sau đó, chiếc xe di chuyển đến một ngôi nhà hoang ở huyện Đông Anh.

Tại đây, nhóm nghi phạm cởi hết quần áo chị T. rồi chụp ảnh, sau đó tháo băng dính, đe chị T. không được khóc lóc, kêu la. Nhóm này ép cô gái đọc mật khẩu điện thoại, rồi gọi điện cho Đức, yêu cầu đưa tiền đến chuộc người.

Nhận được thông tin, Đức mang theo 100 triệu đồng, một đồng hồ Hublot, một điện thoại Vertu và nói tổng trị giá hơn 600 triệu đồng. Sau khi nhận tiền, “nhóm bắt cóc” rời đi, để lại Đức và cô gái.

Thoát ra ngoài, T. đến cơ quan công an trình báo, màn kịch của Đức và nhóm nghi phạm bị bóc mẽ.