Long An thu hút đầu tư quy mô lớn từ doanh nghiệp Hàn Quốc

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Long An đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp với các nhà đầu tư Hàn Quốc nhiều dự án quy mô lớn.

Sáng 6-12, tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt – Hàn, tổ chức tại thủ đô Seoul, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Đại Hàn Dân Quốc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã chứng kiến các thỏa thuận hợp tác được các bên chính thức ký kết.

Long An thu hút đầu tư quy mô lớn từ doanh nghiệp Hàn Quốc ảnh 1

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chứng kiến lễ trao biên bản hợp tác giữa các doanh nghiệp hai nước. Ảnh: TTXVN

Trong số các văn kiện hợp tác ký kết lần này, tỉnh Long An đã ký kết biên bản ghi nhớ cùng tổ hợp các nhà đầu tư Hàn Quốc về việc nghiên cứu đầu tư phát triển một khu tổ hợp đa chức năng hiện đại và tiên tiến tại Long An.

Tổ hợp bao gồm tổ hợp khoa học công nghệ cao + thành phố sinh thái thông minh + khu văn hoá - thể thao – vui chơi giải trí hỗn hợp nhằm tạo ra nền tảng khoa học, y tế, giáo dục toàn diện giúp thu hút lĩnh vực công nghệ cao và nuôi dưỡng nhân tài.

Tổ hợp đồng thời, phát triển văn hóa mua sắm của Long An bằng cách xây dựng trung tâm mua sắm hàng hiệu, siêu thị, cửa hàng đặc sản theo lĩnh vực.

Long An thu hút đầu tư quy mô lớn từ doanh nghiệp Hàn Quốc ảnh 2

Nghi thức trao biên bản ghi nhớ hợp tác giữa các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Long An. ẢNH: TTXVN

Trước đó, thông qua sự hỗ trợ kết nối, xúc tiến đầu tư của SAIGONTEL và MIKGroup Việt Nam, các nhà đầu tư đã tìm hiểu và đánh giá cao môi trường đầu tư của tỉnh Long An và mong muốn tạo ra một tổ hợp vững mạnh với thế mạnh đa dạng trong từng lĩnh vực để phát triển ý tưởng đầu tư nói trên.

Điều này góp phần thắt chặt quan hệ song phương hai nước và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội địa phương, đồng thời, kỳ vọng tổ hợp đa năng này sẽ là dấu ấn đặc biệt đánh dấu lịch sự quan hệ hợp tác chính trị, ngoại giao và kinh tế giữa hai nước.

Long An thu hút đầu tư quy mô lớn từ doanh nghiệp Hàn Quốc ảnh 3

Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Nguyễn Văn Út ( đứng hàng đầu thứ 2 bên trái) chứng kiến các nhà đầu tư hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam trên địa bàn tỉnh Long An. Ảnh: TTXVN

Thời gian qua, dòng vốn FDI từ Hàn Quốc vào tỉnh Long An, liên tục tăng qua các năm.

Các dự án hiện hữu của Hàn Quốc tại Long An cũng không ngừng mở rộng về quy mô dự án và tăng vốn đầu tư.

Hiện nay, Hàn Quốc là quốc gia đứng thứ 2 trong gần 40 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào tỉnh với tổng vốn đăng ký trên 870 triệu USD. Điều này, minh chứng rằng môi trường đầu tư của Long An đã thật sự tạo được niềm tin đối với các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.