Lý do nên uống cà phê trước khi tập thể dục

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Uống cà phê trước khi tập thể dục có thể đốt cháy chất béo nhiều hơn.

Nghiên cứu mới cho thấy, nếu uống cà phê trước khi tập thể dục khoảng 30 đến 60 phút có thể mang lại một số lợi ích. Theo The Health Site, dưới đây là những lợi ích của cà phê nếu uống trước khi tập luyện:

Lý do nên uống cà phê trước khi tập thể dục ảnh 1

Uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ mang đến một số lợi ích cho sức khoẻ. Ảnh: NV

Tăng cường hiệu suất thể chất

Caffeine là một thành phần được biết đến có tác dụng tăng cường năng lượng cho cơ thể, trong cà phê có chứa caffeine. Caffeine ảnh hưởng đến sức mạnh cơ bắp, sức bền, có thể giúp các vận động viên tập luyện lâu hơn.

Cải thiện chức năng não

Cà phê không chỉ giúp thúc đẩy mức năng lượng của cơ thể mà còn khiến chúng ta cảm thấy tỉnh táo và minh mẫn hơn. Ngoài ra, uống cà phê trước khi tập thể dục còn có thể kích thích hệ thần kinh trung ương và cải thiện chức năng của não, cải thiện khả năng tập trung.

Tăng quá trình oxy hóa chất béo

Theo các chuyên gia, uống cà phê ngay trước khi tập luyện có thể hỗ trợ quá trình oxy hóa chất béo. Hàm lượng caffeine cao trong một tách cà phê đã được chứng minh là cải thiện đáng kể khả năng đốt cháy mỡ thừa trong quá trình tập luyện.

Bị sỏi mật nên ăn gì?

Bị sỏi mật nên ăn gì?

(PLO)- Vì túi mật là một phần của hệ tiêu hóa, nên chế độ ăn uống của chúng ta đóng một vai trò quan trọng trong việc quản lý nó.
Đánh tráo xuất xứ rau: Bị xử lý ra sao?

Đánh tráo xuất xứ rau: Bị xử lý ra sao?

(PLO)- Trường hợp “đánh tráo, thay đổi nhãn hàng hóa, bao bì hàng hóa hoặc tẩy xóa, sửa chữa thời hạn sử dụng trên nhãn hàng hóa … ” thì người vi phạm có thể bị xử phạt 300.000 đồng đến 500.000 đồng đối với giá trị hàng hóa dưới 1 triệu đồng.