Mbappe và những phẩm chất giống Pele

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Pháp thắng Ba Lan nổi bật với những màn trình diễn của “tiểu tướng” Mbappe.

Ở tuổi 19, Mbappe lên ngôi vô địch cùng đội tuyển Pháp, giải đấu mà “vua bóng đá” Pele rất ngưỡng mộ tài năng trẻ mà ông thừa nhận có nhiều phẩm chất giống mình thời trai trẻ, đó là tốc độ, sức mạnh và cảm giác ghi bàn.

Mbappe và những phẩm chất giống Pele ảnh 1

Ở tuổi 19, Mbappe lên ngôi vô địch cùng đội tuyển Pháp. Ảnh: Getty

Trong trận thắng Ba Lan 3-1 ở vòng 1/8 World Cup 2022, mỗi hiệp đấu Mbappe đều có những pha bứt phá tốc độ gần 40 m rất dũng mãnh, như VĐV nước rút khiến các hậu vệ Ba Lan hụt hơi và nhanh xuống sức.

Thắng Ba Lan không phải là điều gì to tát nhưng cách thể hiện và sự ổn định mới là điều quan trọng, nhất là súng hai nòng Giroud - Mbappe đã vào guồng.

Các cầu thủ chạy cánh của Pháp tham gia và phát động tấn công rất đáng sợ, nhất là Dembele ở hành lang phải. Trong khi tuyến dưới các trung vệ chơi rất chắc chắn và già dặn.

Những Ronaldo, Messi, Harry Kane, Gakpo... có thể chạy đua ở danh hiệu vua phá lưới, còn Mbappe thì lại là hạt nhân của đội tuyển Pháp đang khát vọng bảo vệ ngôi vô địch giống cách mà “vua” Pele từng để lại dấu ấn với Brazil.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
VFF chưa chọn người thay thế ông Park

VFF chưa chọn người thay thế ông Park

(PLO)- Ngày 31-1, HLV Park Hang-seo chính thức hết hợp đồng với VFF sau hơn năm năm dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam và hiện tại theo đại diện VFF thì vẫn chưa có ứng cử viên nào ngồi vào ghế trống.