McEnroy: Djokovic không thể dự US Open là trò hề

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Huyền thoại Mỹ John McEnroe cho rằng thật nực cười khi cấm Djokovic dự US Open vì không tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Huyền thoại John McEnroe từng bốn lần vô địch Mỹ mở rộng đã..cười khẩy và có ý nói ban tổ chức Mỹ mở rộng... làm "trò hề" khi cấm tay vợt Serbia Novak Djokovic dự Grand Slam cuối cùng trong năm, tức Mỹ mở rộng.

Các chuyến bay vào nước Mỹ thì buộc hành khách phải tiêm đủ hai liều vacccine chỉ định nhưng tay vợt Serbia lại không tiêm vaccine ngừa COVID-19.

McEnroy: Djokovic không thể dự US Open là trò hề ảnh 1

Djokovic vẫn bảo lưu quan điểm...không tiêm vaccine. Ảnh: Getty

Huyền thoại làn banh nỉ McEnroe nói: “Thật là một trò đùa, bạn tiêm vaccine thì bạn cứ thi đấu còn cậu ấy (Djokovic) có một lòng tin cực mạnh, cậu ta tin vào sức khỏe của mình thì chúng ta cần phải tôn trọng cậu ấy, ai lại đi bắt buộc những điều nực cười như thế. Djokovic khỏe mạnh và đầy tự tin thì hãy tôn trọng cậu ta. Thật nực cười”.

Ngay sau khi ban tổ chức Grand Slam đầu trong năm, tức Úc mở rộng tìm mọi cách đuổi cho được tay vợt Serbia vì không chủng ngừa COVID-19 thì khi quay về nhà, Djokovic vẫn tuyên bố cứng: “Tôi sẵn sàng không tham dự giải nếu ép buộc tôi tiêm vaccine”.

Và lần này thì Djokovic lại cứng đầu không tiêm vaccine, trong khi các chuyến bay vào Mỹ đều buộc hành khách phải tiêm đầy đủ hai liều vaccine.

Nói về điều này Djokovic nêu suy nghĩ: “Đại dịch đã hoành hành 2,5 năm, tất cả con người mọi nơi trên thế giới đều hiểu biết về bệnh. Nếu bây giờ tôi không thể đến đó để dự giải thì tôi chỉ thấy nó như trò hề.

Giải Úc mở rộng thiếu Djkokovic, thì Nadal vô địch là vọt lên 21 Grand Slam. Còn tháng rồi thì Djokovic đã vô địch Wimbledon. Tay vợt John McEnroe cũng nhận xét rằng, chuyện cấm Djokovic khi không chích ngừa COVID-19 thì Nadal là người được lợi nhiều nhất.

McEnroe cho rằng, việc cấm các tay vợt không chích ngừa vaccine là việc làm buồn cười, trò hề. Thể thao là điều giúp con người đẩy lùi bệnh tật, các VĐV đẩy lùi bệnh tật. Họ chơi thể thao đỉnh cao và họ có một sức khỏe tốt, họ tự tin vì điều đó thì hãy tôn trọng họ, không thể “vơ” cả thế giới vào buộc phải chích ngừa vaccine.

Nghỉ đá bóng, Kaka làm gì?

Nghỉ đá bóng, Kaka làm gì?

(PLO)- Cựu tiền vệ tuyển Brazil, AC Milan, Real Madrid sẽ tỉ thí với những huyền thoại chạy đường dài tại Paris tới đây.
Gần đến World Cup rồi Hansi, Gareth!

Gần đến World Cup rồi Hansi, Gareth!

(PLO)- Đức vừa thua Hungary ngay tại Leipzig, còn Anh lại bị chủ nhà Ý cho 'phơi áo' 1-0. Hansi Flick và Gareth Southgate phải tỉnh giấc chứ, riêng Anh đối mặt nguy rớt hạng ở Nations League.