Mẹo để cải thiện quá trình trao đổi chất ở độ tuổi 40

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Duy trì lối sống và chế độ ăn uống lành mạnh là rất quan trọng để duy trì sự trao đổi chất lành mạnh ở độ tuổi 40.

Theo DNTV, những người ở độ tuổi 40 có thể bị suy giảm quá trình trao đổi chất. May mắn thay, nghiên cứu chỉ ra rằng bằng cách thực hiện một số điều chỉnh lối sống đơn giản, bạn có thể làm được điều này.

Dưới đây là những lời khuyên về lối sống và chế độ ăn uống có thể giúp bạn cải thiện quá trình trao đổi chất ở độ tuổi 40:

Ăn thường xuyên

Điều quan trọng là phải ăn nhiều bữa nhỏ, thường xuyên để duy trì quá trình trao đổi chất. Điều này có nghĩa là ăn sáng, trưa và tối, xen kẽ với các bữa ăn nhẹ lành mạnh.

Chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng

Ăn một chế độ ăn uống giàu chất dinh dưỡng là rất quan trọng để duy trì sự trao đổi chất lành mạnh.

Mẹo để cải thiện quá trình trao đổi chất ở độ tuổi 40 ảnh 1

Ăn một chế độ ăn uống giàu chất dinh dưỡng là rất quan trọng để duy trì sự trao đổi chất khỏe mạnh. Ảnh: Shutterstock

Điều này có nghĩa là ăn nhiều trái cây và rau quả, protein nạc và ngũ cốc nguyên hạt. Những thực phẩm này cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể hoạt động tốt.

Tránh thực phẩm chế biến sẵn

Thực phẩm chế biến sẵn thường chứa nhiều đường, chất béo không lành mạnh và các chất phụ gia khác có thể làm chậm quá trình trao đổi chất.

Cố gắng tránh những thực phẩm này càng nhiều càng tốt và thay vào đó chọn thực phẩm tươi, nguyên chất.

Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục là một trong những cách tốt nhất để tăng cường trao đổi chất ở độ tuổi 40.

Đảm bảo bao gồm cả bài tập luyện tim mạch và rèn luyện sức mạnh trong thói quen của bạn. Các bài tập tim mạch có thể giúp đốt cháy calo trong khi các bài tập sức mạnh có thể xây dựng khối lượng cơ bắp, làm tăng quá trình trao đổi chất.

Giữ nước

Uống nhiều nước có thể giúp tăng cường trao đổi chất. Điều này là do nước giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể và giữ cho nó hoạt động trơn tru. Đặt mục tiêu uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày.

Ngủ đủ giấc

Thiếu ngủ có thể phá vỡ các hormone như leptin và ghrelin, vốn điều chỉnh quá trình trao đổi chất và cảm giác thèm ăn.

Đặt mục tiêu ngủ ít nhất 7 tiếng mỗi đêm để giữ cho quá trình trao đổi chất của bạn hoạt động hiệu quả, theo NDTV.

Thực phẩm giúp chống mệt mỏi mãn tính

Thực phẩm giúp chống mệt mỏi mãn tính

(PLO)-  Bằng cách lựa chọn thực phẩm sáng suốt, những người mắc hội chứng mệt mỏi mãn tính có thể giúp kiểm soát các triệu chứng và cải thiện chất lượng cuộc sống của họ.
7 lý do vì sao mật ong tốt hơn đường

7 lý do vì sao mật ong tốt hơn đường

(PLO)- Mặc dù cả mật ong và đường đều được coi là chất làm ngọt, nhưng mật ong là lựa chọn thay thế tốt cho sức khỏe hơn do chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa.
7 thực phẩm giàu canxi hơn cả sữa

7 thực phẩm giàu canxi hơn cả sữa

(PLO)- Sữa nổi tiếng với hàm lượng canxi, nhưng bạn có thể ngạc nhiên bởi các loại thực phẩm khác có thể giúp bạn đáp ứng nhu cầu canxi của cơ thể.