Messi bất ngờ lên kế hoạch cụ thể cho tương lai

Tương lai của Lionel Messi tại Barcelona vẫn đang là dấu hỏi lớn suốt mùa hè vừa qua đến tận bây giờ. Messi từng tuyên bố muốn rời Barca vào hè qua nhưng anh ở lại vào giờ chót vì không muốn hai bên đưa nhau ra tòa.

Hợp đồng của Messi với Barca sẽ hết hạn vào cuối mùa giải này và siêu sao 33 tuổi người Argentina có thể tự do đàm phán với bất cứ CLB nào khác ngay đầu năm mới.

Hôm nay (24-12), một nhà báo người Tây Ban Nha đã bất ngờ hé lộ về tương lai của Messi. Nhà báo Jordi Evole của tờ LaSexta đã tiết lộ rằng Messi đã nói với anh về “kế hoạch cụ thể cho tương lai” và kế hoạch đó khiến Jordi Evole ngạc nhiên.

Messi bất ngờ lên kế hoạch cụ thể cho tương lai ảnh 1
David Beckham đang là chủ tịch CLB Inter Miami. ẢNH: GETTY

Siêu sao 33 tuổi người Argentina được liên kết chuyển đến Manchester City, PSG hoặc giải MLS của Mỹ. Việc Messi đến Man City tái ngộ với ông thầy Pep Guardiola có vẻ thực tế nhất khi Messi sẵn sàng “giảm một nửa số lương 750.000 bảng Anh/tuần”.

Khi được hỏi liệu Messi có thể kết thúc sự nghiệp tại CLB Inter Miami (giải MLS) hay không, Jordi Evole trả lời, “Hãy đưa thông tin này lên tivi ngay, bạn nhắm mục tiêu rất tốt”.

Sau đó, Evole hé lộ thêm, “Giữa lúc tình hình đang khó khăn, chúng tôi đã đề nghị Messi một buổi phỏng vấn. Với sự khiêm tốn, Messi đã nói với chúng tôi rằng anh ấy không là ai để có thể lên tiếng về những gì đang xảy ra. Tuy nhiên, chúng tôi đã đồng ý có một buổi phỏng vấn với nhau sau đó”.

Messi bất ngờ lên kế hoạch cụ thể cho tương lai ảnh 2
Messi vừa phá vỡ kỷ lục ghi bàn cho 1 CLB của vua bóng đá Pele. ẢNH: AP

“Người đại diện của Messi đã gọi điện thoại cho tôi sau thất bại của Barca trước Cadiz và Juventus. Và đó là lúc tôi đi đến cuộc hẹn”, Evole tiếp tục, “Messi đã nói với tôi về những kế hoạch rất cụ thể cho tương lai. Messi nói với tôi rằng anh ấy muốn kết thúc sự nghiệp ra sao và điều đó làm tôi ngạc nhiên”.

“Chúng tôi biết về Messi rất ít và ý định của tôi chỉ là gặp anh ấy. Chúng tôi đã khởi đầu và kết thúc bằng một cuộc trò chuyện hơn là một cuộc phỏng vấn”, Evole chia sẻ.

Messi bất ngờ lên kế hoạch cụ thể cho tương lai ảnh 3
Messi vui mừng sau bàn thắng đưa anh vào lịch sử bóng đá thế giới. ẢNH: AP

Như vậy có thể thấy rõ, Messi đã quyết định xong tương lai của mình. Tuy nhiên, việc Messi đi hay ở lại Barca vẫn còn là điều bí ẩn. Mọi thứ sẽ rõ ràng sớm nhất vào đầu năm tới và muộn nhất là khi Messi kết thúc hợp đồng với Barcelona vào hè sang năm.

Mới đây, Messi đã phá vỡ kỷ lục ghi bàn cho 1 CLB của vua bóng đá Pele với bàn thắng vào lưới Real Valladolid. Messi ghi 644 bàn sau 748 trận cho đội Barcelona. Trong khi, vua bóng đá Pele ghi 643 bàn sau 656 trận chơi cho Santos từ năm 1956 đến năm 1974.