Messi giành quả bóng vàng là công bằng

Messi đã nhận giải quả bóng vàng lần thứ bảy khi anh vượt qua Robert Lewandowski của Bayern Munich. Vào đêm đó, cầu thủ trẻ của Barca, Pedri đã giành được giải thưởng Kopa, được trao cho cầu thủ xuất sắc nhất dưới 21 tuổi và Alexia Putellas là người giành Quả bóng vàng nữ.

Xavi nói: "Điều đầu tiên tôi muốn làm là chúc mừng Alexia Putellas. Ngoài ra, tôi cũng chúc mừng Pedri với giải thưởng Kopa. Chiến thắng của Messi là sự công bằng trong bóng đá. Chúng tôi cũng có thể nghĩ rằng những người khác có thể xứng đáng với nó, nhưng khoảnh khắc họ mở phong bì và họ nói rằng Messi đã giành được nó thì đó là công bằng”.

Messi giành quả bóng vàng là công bằng ảnh 2
Xavi khẳng định Messi xứng đáng giành quả bóng vàng 2021. ẢNH: CGI

Năm trong số bảy lần chiến thắng Quả bóng vàng của Messi đến khi chơi cùng vớ tiền vệ Xavi tại Barca. Nhưng đây là lần đầu tiên Messi giành quả bóng vàng trong mào áo PSG, sau khi anh chuyển đến thủ đô nước Pháp vào mùa hè và chia tay Nou Camp đầy cảm xúc.

Messi, 34 tuổi, cũng giành được giải thưởng này vào năm 2019 nhưng năm sau đó, giải thưởng đã bị hủy bỏ trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Đó là năm Lewandowski tận hưởng phong độ rực sáng và được cho rằng sẽ giành chiến thắng.

Vì vậy, khi Messi lên nhận danh hiệu cá nhân cao quý lần thứ bảy, anh thừa nhận tiền đạo người Ba Lan đã rất khó khăn khi không có được một Quả bóng vàng của riêng mình. Anh nói: “Robert, bạn xứng đáng có Quả bóng vàng. Năm ngoái, mọi người đều đồng tình khi nói rằng bạn là người chiến thắng của giải thưởng này.

Hy vọng rằng France Football sẽ trao cho bạn Quả bóng vàng năm 2020. Tất cả chúng tôi đều tin rằng bạn xứng đáng với nó và tôi hy vọng bạn có thể có được nó tại nhà".

Messi giành quả bóng vàng là công bằng ảnh 3
Hai quả bóng vàng 2021 nam và nữ. ẢNH: CGI

Mới đây, tổng biên tập của tờ France Football, Pascal Ferre xác nhận ông sẽ xem xét việc trao quả bóng vàng năm 2020 cho Lewandowski.

Ông chia sẻ: "Những gì Messi nói rất hay và thông minh. Tôi nghĩ chúng ta không cần phải đưa ra quyết định quá nhanh. Chúng ta có thể suy nghĩ về điều đó và đồng thời nên tôn trọng lịch sử của Quả bóng vàng, vốn dựa trên việc bình chọn.

Chúng tôi không thể chắc chắn liệu Lewandowski có giành được Quả bóng vàng năm ngoái hay không. Chúng tôi không thể biết vì không có cuộc bỏ phiếu nào. Nhưng thành thật mà nói, Lewandowski có cơ hội lớn để giành chiến thắng vào năm ngoái".

Messi giành quả bóng vàng là công bằng ảnh 4
Xavi và Messi từng là đồng đội ở Barcelona. ẢNH: CGI

Bốn ngày sau trận tiếp Betis, Xavi và các học trò làm khách của Bayern Munich trong trận sống còn ở lượt cuối bảng E Champions League. Barca đứng thứ hai bảng E với bảy điểm, hơn Benfica hai điểm. Barca buộc phải đánh bại Bayern, đội giành 15 điểm tuyệt đối qua năm trận để tự định đoạt số phận.

Quả bóng vàng Messi và những trắc trở tại PSG
Quả bóng vàng Messi và những trắc trở tại PSG

(PLO)- Lionel Messi đã chọn tổ chức buổi trưng bày Quả bóng vàng thứ 7 của mình ở Barcelona, thay vì thành phố Paris, do chưa có thành tựu ở đội bóng mới và đang gặp nhiều khó khăn.