Mì gói có giá trị dinh dưỡng nhưng nên ăn vừa phải

Sự tiện lợi, giá thành rẻ là một trong những điểm mà rất nhiều người chọn mì gói. Tuy nhiên, nếu ăn mì thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ăn mì gói thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Ảnh: NGUYÊN VÕ

TS. Phan Thế Đồng, Phó Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Thực phẩm TP.HCM cho biết, khi ăn mì gói thường xuyên có thể làm cơ thể thiếu các chất dinh dưỡng quan trọng như: vitamin, chất khoáng, chất đạm,... nếu thiếu những chất này có thể gây ra suy dinh dưỡng. Ngoài ra, đa số mì gói thường được chiên trong dầu, dầu nếu dùng để chiên đi chiên lại thì không tốt cho sức khỏe. Chúng có thể gây ra bệnh tim mạch.

“Mì gói chỉ ăn để no, đa số các gói gia vị trong mì là hương chứ không có chất bổ dưỡng. Vì vậy nếu ăn nhiều mì gói chúng ta chỉ nạp tinh bột là chính, chúng chỉ cung cấp cho chúng ta năng lượng chứ không cung cấp các chất dinh dưỡng khác. Bên cạnh đó, trong mì còn có thể có chất béo trans fat, chất béo này không tốt cho sức khỏe, chúng thường gây ra các bệnh về tim mạch”- TS. Phan Thế Đồng chia sẻ.

Đừng bỏ lỡ

Hấp dẫn chương trình ‘Hóa đơn may mắn’ quý 2 năm 2023

Hấp dẫn chương trình ‘Hóa đơn may mắn’ quý 2 năm 2023

(PLO)- Với mục tiêu thay đổi thói quen của người mua hàng, khuyến khích người mua lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ, tạo lập thói quen tiêu dùng văn minh, qua đó bảo vệ tối đa quyền lợi người tiêu dùng… tính đến tháng 08 năm 2023, Cục Thuế TP.HCM đã tổ chức thành công 4 kỳ quay thưởng hóa đơn may mắn với tổng giá trị giải thưởng lên đến 650 triệu đồng.

Đọc thêm