Một mất, mười ngờ

Mặc dù HLV thủ môn Trần Minh Quang nhận định Tấn Trường mất tập trung “chứ không có gì khác” nhưng lãnh đội vẫn xử lý nghiêm khắc để răn đe người trong cuộc và xoa dịu dư luận.

Cũng có tin VFF sẽ phối hợp chặt chẽ hơn với cơ quan an ninh không chỉ ở các trận đấu V-League mà còn theo dõi kỹ tại những giải quốc tế như AFC Cup lẫn giải trẻ như U-19 quốc gia.

Bóng đá Việt Nam từng đánh cắp rất nhiều niềm tin của giới hâm mộ qua một số vụ tiêu cực động trời cứ ngỡ sẽ không còn thì nay có dấu hiệu trở lại. Đáng sợ hơn, ngay cả cầu thủ trẻ cũng nhiễm thói xấu thi đấu thiếu tích cực mà nguyên Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng gọi là lừa dối người hâm mộ.

Nếu án được thực thi thì có thể nói sự nghiệp thủ môn đã khép lại vĩnh viễn với thủ môn Tấn Trường. Ảnh: XUÂN HUY

Như đội trẻ Phú Yên đã diễn rất lộ khi không chịu tổ chức tấn công đội Hà Nội mà ông thầy của họ bao biện rằng để hạn chế bàn thua vì cầu thủ đuối sức (!?). Nó phản cảm đến nỗi VFF bất đắc dĩ phải ra công văn khuyến cáo dù hoàn toàn có thể phải xử phạt nặng hơn để làm gương. Nguy hiểm hơn là tư tưởng tiêu cực ấy đang tiêm nhiễm vào đầu óc còn non nớt của cầu thủ nhỏ, về lâu dài sẽ gặp tác hại lớn nếu không nghiêm khắc với họ từ thuở còn thơ.

Tất cả biểu hiện mất tập trung, thiếu tích cực trong thi đấu cũng thường thấy trong bóng đá nhưng với làng bóng Việt Nam là không đơn giản, vì quá khứ từng có nhiều sự cố gây hẫng hụt niềm tin. Nó xuất phát từ tâm lý một mất, mười ngờ mà chỉ khi cơ quan điều tra vào cuộc quyết liệt tìm ra sự thật mới vỡ lẽ không như bao biện và dung dưỡng cho thói hư tật xấu của cầu thủ.

Cuộc chiến trả lại lòng tin cho người yêu bóng đá còn dai dẳng bởi những biểu hiện tiêu cực lộ liễu không chắc bởi lý do chuyên môn.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm