Một tài xế bị chém nhiều nhát

Ông N. đang điều trị tại bệnh viện ở TP.HCM
Ông N. đang điều trị tại bệnh viện ở TP.HCM - Ảnh:Hà Minh

Sự việc xảy ra tại đường dẫn lên cao tốc, đoạn đường Cầu Kênh dẫn xuống đường Bà Hom, quận 6, TP.HCM, vào trưa 10.1.

Nằm tại bệnh viện, ông N. vẫn chưa hết bàng hoàng kể, gần 11 giờ trưa 10.1, ông N. đang chạy xe tải 2 tấn từ chợ đầu mối về Tiền Giang. Khi đến đoạn đường dẫn lên đường cao tốc, đoạn đường này thường rất vắng người qua lại, thì một người đàn ông chạy xe qua nói xe N. bị hư.

Ông N. xuống xe xem thì không phát hiện gì nên lên xe chạy tiếp.

Một lát sau có hai người đi xe máy hỏi: "Xe chảy nhớt nhiều sao không sửa?”.

Ông N. đi xuống xe và đậu bên lề đường thì người này giả vờ chỉ dẫn ông N. đến chỗ xe bị chảy nhớt. Vừa mới đi tới thì người này bảo: “Lấy đồ nghề lại đây”!

“Tôi tưởng người này bảo tôi lấy đồ sửa xe để giúp tôi, ai ngờ hai tên này lấy mã tấu chém vào bụng tôi. Ban đầu, tôi đau quá nhưng không biết chúng dùng mã tấu chém mà tưởng dùng gậy đánh. Tôi sợ bị đánh vào đầu nên đưa tay ra đỡ thì bị chém vào tay”, ông N. kể lại.

Sau khi chém liên tiếp vào người ông N., hai người đàn ông lên xe máy và biến mất.

Vài phút sau, một CSGT chạy qua phát hiện ông N. bị thương nên đã cùng người dân đưa ông N. cấp cứu tại bệnh viện.

Bác sĩ trực tiếp cấp cứu và phẫu thuật cho ông N., cho hay ông N. nhập viện cấp cứu lúc 12 giờ trưa 10.1 trong tình trạng sốc do mất máu nhiều, trên người bị chém nhiều nhát. Qua thăm khám, các bác sĩ nhận định, nạn nhân bị nhiều vết thương sâu gây tổn thương cơ, đứt thần kinh mạch máu ở vai trái, cẳng tay trái....

Sáng 11.1, ông N. đã qua cơn nguy kịch, mạch huyết áp tương đối ổn định.

Ông N. cho biết, trước đây ông có hơn một hecta đất để trồng thơm, nhưng vài năm trở lại đây ông và vợ chuyển qua bán thơm ở chợ đầu mối. Hằng ngày, ông N. chở một xe thơm từ nhà lên chợ đầu mối Hóc Môn để bán vào ban đêm. Việc gom thơm do con trai ông đi mua ở các vựa trái cây trong huyện.

“Trong buôn bán chắc cũng đụng chạm nhưng tôi chưa bao giờ cãi vã với ai hết”, ông N. nói.

“Lúc chạy xe về, trên xe tôi còn một cọc tiền bán thơm. Nếu là cướp thì chúng phải lấy tiền đi nhưng đằng này tiền vẫn còn nguyên. Chắc chúng muốn lấy mạng tôi”, ông N. nói.

Cũng theo ông N., mấy ngày gần đây có mấy cuộc gọi đến số điện thoại của ông, nhưng khi nhấc máy thì số máy lạ không nói gì và tắt máy.

Vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Theo Hà Minh (TNO)