Một thị trưởng Nga nói 10% lính tình nguyện sang Ukraine chiến đấu để…trốn vợ

(PLO)- Theo một thị trưởng Nga, 10% nam giới Nga tình nguyện nhập ngũ sang chiến đấu ở Ukraine là nhằm trốn những cô vợ hay cau có, rầy rà.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

10% số nam giới Nga tình nguyện nhập ngũ chiến đấu ở Ukraine là nhằm…trốn vợ, đài RT ngày 2-10 dẫn lời Thị trưởng thị trấn Vorkuta (Cộng hòa Komi thuộc liên bang Nga) - ông Yaroslav Shaposhnikov.

Trao đổi tại một diễn đàn trực tuyến có tên "Open Vorkuta", ông Shaposhnikov cho biết khoảng 10% nam giới Nga tình nguyện sang chiến đấu ở tuyến đầu vì vợ của họ dường như đã quen với nếp sống cầu toàn và lúc nào cũng cằn nhằn.

Dù khẳng định là 10% nam giới tình nguyện đi chiến đấu là để trốn vợ nhưng ông không nói rõ 10% đó trên tổng số nào.

Ông Shaposhnikov kêu gọi phụ nữ Nga phải là người luôn hỗ trợ và là hậu phương vững chắc cho chồng.

Lính Nga được huy động theo lệnh tổng động viên tham dự buổi lễ xuất quân ở TP Sevastopol, bán đảo Crimea. Ảnh: AFP

Lính Nga được huy động theo lệnh tổng động viên tham dự buổi lễ xuất quân ở TP Sevastopol, bán đảo Crimea. Ảnh: AFP

Video về diễn đàn trực tuyến này đã được chính thị trưởng Shaposhnikov đăng trên mạng xã hội, được lan truyền nhanh chóng, và nhận nhiều bình luận trái chiều. Giữa làn sóng chế giễu, ông Shaposhnikov cho rằng lời nói của ông đã bị giới truyền thông đưa ra ngoài ngữ cảnh và cắt nghĩa sai lệch.

“Bạn cần phải xem toàn bộ video. Nói chung, tôi giữ vững lập trường của mình: Một người phụ nữ phải hỗ trợ và là hậu phương cho người đàn ông trong mọi trường hợp” - ông Shaposhnikov nói với hãng truyền thông Podyem.

Trước đó, vào đầu tháng 9, Nga đã tuyên bố động viên quân sự để củng cố lực lượng trong cuộc xung đột với Ukraine. Hiện Moscow đang huy động 300.000 nam giới, tập trung vào những đối tượng là người đã từng phục vụ trong quân đội và có kinh nghiệm chiến đấu.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Xung đột Israel-Hamas 22-2: Israel đánh mạnh cả nam lẫn bắc Gaza; Báo động cạn viện trợ vào Gaza

Xung đột Israel-Hamas 22-2: Israel đánh mạnh cả nam lẫn bắc Gaza; Báo động cạn viện trợ vào Gaza

(PLO)- Xung đột Israel-Hamas ngày qua tiếp tục có diễn biến mới khi Israel đột kích quy mô lớn TP Gaza, tăng cường tấn công Khan Younis; Thượng nghị sĩ Mỹ chỉ ra thời điểm để giảm căng thẳng tại biên giới Israel-Lebanon; Liên Hợp Quốc cảnh báo dòng viện trợ vào Gaza gần như cạn kiệt.