Một thợ lặn ở công trình dự án Formosa tử vong

Hôm nay (25-4), sau khi công an khám nghiệm tử thi, thi thể thợ lặn Lê Văn Ngẩy (quê tỉnh Khánh Hòa) đã được đưa về quê nhà tổ chức lễ an táng.

Anh Ngẩy vốn là thợ lặn của Công ty Cổ phân Xây dựng và Cung ứng lao động quốc tế (Nibelc - doanh nghiệp chuyên cung ứng lao động của dự án Formosa, Hà Tĩnh).

Một thợ lặn ở công trình dự án Formosa tử vong ảnh 1

Trong quá trình làm việc thợ lặn, anh Ngẩy bị phát bệnh và được đưa đến BV Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình cấp cứu nhưng đã tử vong vào đêm 24-4. Sau khi anh Ngẩy chết, các thợ lặn khác và người thân cho rằng nghi vấn anh Ngẩy lặn xuống biển bị nhiễm độc nên đã yêu cầu cơ quan công an khám nghiệm tử thi điều tra làm rõ.

Các công nhân túc trực bên thi thể anh Ngẩy cho biết: "Chúng tôi đã làm nghề lặn trên 10 năm rồi, từ hôm cá chết đến giờ lặn xuống về thì cảm thấy trong người mệt, ê ẩm trong người, đau đầu, đau chân, tức ngực khó thở". Có công nhân phản ánh phía công ty đang cho đi khám xét nghiệm xem có phải do bị độc tố ảnh hưởng hay không.

Nguyên nhân cái chết của anh Ngẩy đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

 Theo báo cáo của Bộ KH&ĐT thể hiện tăng trưởng kinh tế của Việt Nam có sự phục hồi tích cực kể từ đầu năm 2022. Trong ảnh: Sản xuất linh kiện điện tử tại Công ty TNHH 4P (Văn Giang, Hưng Yên) có vốn đầu tư trong nước.

Tăng trưởng GDP 2022 có thể đạt 8%

(PLO)- Các đại biểu cho rằng Việt Nam cần có chuyển biến thực chất trong việc thực hiện “ba đột phá” về cơ sở hạ tầng, thể chế và chất lượng nguồn nhân lực để thúc đẩy kinh tế phát triển.