Mỹ: Nga sẽ phải lãnh 'hậu quả thảm khốc' nếu sử dụng vũ khí hạt nhân ở Ukraine

0:00 / 0:00
0:00

(PLO)- Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan cảnh báo Nga sẽ phải lãnh "hậu quả thảm khốc" nếu sử dụng vũ khí hạt nhân ở Ukraine.

Ngày 25-9, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan cảnh báo Nga sẽ phải lãnh "hậu quả thảm khốc" nếu sử dụng vũ khí hạt nhân ở Ukraine, theo hãng tin Reuters.

Ông Sullivan khẳng định rằng Mỹ sẽ đáp trả bất kỳ hành động sử dụng vũ khí hạt nhân nào của Nga chống lại Ukraine.

"Nếu Nga vượt qua ranh giới này, sẽ có những hậu quả thảm khốc đối với họ. Mỹ sẽ đáp trả một cách dứt khoát" - ông Sullivan nói trên kênh NBC News.

Ông Sullivan nhấn mạnh rằng Washington đã nhiều lần cảnh báo Nga về những "hậu quả thảm khốc" mà nước này sẽ phải đối mặt nếu sử dụng vũ khí hạt nhân.

Mỹ: Nga sẽ phải lãnh 'hậu quả thảm khốc' nếu sử dụng vũ khí hạt nhân ở Ukraine ảnh 1

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan. Ảnh: REUTERS

Phát ngôn nói trên được đưa ra sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 21-9 nói rằng Nga sẽ sử dụng bất kỳ vũ khí nào để bảo vệ lãnh thổ của mình.

Ngày 24-9, đề cập đến việc 4 tỉnh của Ukraine (gồm Donetsk, Luhansk, Zaporizhia và Kherson) đang trưng cầu dân ý việc sáp nhập vào Nga, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết các tỉnh này sẽ được bảo vệ đầy đủ một khi trở thành một phần của Nga.

Cũng trong buổi họp báo, khi được hỏi liệu Nga có cơ sở để sử dụng vũ khí hạt nhân để bảo vệ các bốn tỉnh nói trên hay không, Ngoại trưởng Lavrov cho biết lãnh thổ Nga, bao gồm lãnh thổ "được ghi trong hiến pháp của Nga trong tương lai" sẽ được nhà nước bảo vệ hoàn toàn.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Lý do Israel đến nay vẫn không cung cấp vũ khí cho Ukraine

Lý do Israel đến nay vẫn không cung cấp vũ khí cho Ukraine

(PLO)- Israel – một đồng minh nổi bật của NATO và là một trong những nước có quân đội mạnh nhất, đến nay vẫn từ chối cung cấp vũ khí cho Ukraine. Israel muốn giữ thế cân bằng giữa lợi ích của phương Tây và lợi ích của nước này trong khu vực để tránh xung đột.