Mỹ ra tuyên bố về cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều

Nhà Trắng khuya 26-4 (giờ Mỹ) ra tuyên bố về cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều đang diễn ra sáng nay 27-4 tại Nhà Hòa Bình trên phần đất Hàn Quốc ở làng Bàn Môn Điếm thuộc khu phi quân sự liên Triều.

“Chúng tôi chúc người dân Triều Tiên sức khỏe. Chúng tôi hy vọng các cuộc đối thoại sẽ đạt được hòa bình và thịnh vượng trong tương lai cho toàn bộ bán đảo Triều Tiên" - US News dẫn tuyên bố Nhà Trắng.

Người dân Seoul (Hàn Quốc) xem bản tin về cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều. Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (phải) chụp hình chung với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trước bức tranh núi Kim Cương ở Triều Tiên được treo trong Nhà Hòa Bình. Ảnh: REUTERS
Người dân Seoul (Hàn Quốc) xem bản tin về cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều. Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (phải) chụp ảnh chung với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trước bức tranh núi Kim Cương ở Triều Tiên được treo trong Nhà Hòa Bình. Ảnh: REUTERS

"Mỹ đánh giá cao sự hợp tác chặt với đồng minh chúng tôi - Hàn Quốc - và mong được tiếp tục bàn bạc chuẩn bị cho cuộc gặp đã được lên kế hoạch trước giữa Tổng thống Donald Trump và ông Kim Jong-un trong vài tuần tới” - Nhà Trắng cho biết.

Thời điểm này Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bắt đầu cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử trong Nhà Hòa Bình.

Lo ngại nguy cơ leo thang quan hệ Mỹ - Nga

Lo ngại nguy cơ leo thang quan hệ Mỹ - Nga

(PLO)- Việc Nga và Mỹ liên tục có nhiều động thái rắn với nhau thời gian gần đây làm dấy lên lo ngại quan hệ hai bên vốn không mấy tốt đẹp sẽ càng căng thẳng, nguy hiểm.
Quan chức Ukraine: Nga lên 'chiến thuật mới' đối phó HIMARS của Mỹ

Quan chức Ukraine: Nga lên 'chiến thuật mới' đối phó HIMARS của Mỹ

(PLO)- Các hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) do Mỹ cung cấp cho Ukraine đã gây khó nhiều cho quân Nga và Nga đang phát triển một “chiến thuật mới” để đối phó, ông Oleksiy Danilov - Thư ký Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine nói với kênh Sky News tuần rồi.
Phái đoàn Quốc hội Mỹ thăm Đài Loan. Ảnh: Cơ quan Đối ngoại Đài Loan

Phái đoàn nghị sĩ Mỹ bất ngờ thăm Đài Loan

(PLO)- Chưa đầy hai tuần sau chuyến thăm Đài Loan của bà Pelosi, một phái đoàn khác của Quốc hội Mỹ đã bất ngờ tới hòn đảo nhằm tái khẳng định sự ủng hộ của Washington đối với Đài Bắc.
Đặc nhiệm Ukraine được trang bị 'khủng' cỡ nào để đối phó Nga?

Đặc nhiệm Ukraine được trang bị 'khủng' cỡ nào để đối phó Nga?

(PLO)- Lực lượng đặc nhiệm Ukraine được trang bị nhiều vũ khí lợi hại, từ súng trường AK có từ thời Liên Xô cho tới những khẩu súng lục Glock hiện đại. Sự giao thoa giữa cái cũ và cái mới đảm bảo cho họ thực hiện được hầu hết nhiệm vụ và khả năng chiến đấu trên các mặt trận.