Nadal “ngả mũ” trước Djokovic sau CK Mỹ mở rộng

Nadal “ngả mũ” trước Djokovic sau CK Mỹ mở rộng ảnh 1

Nole ăn mừng chiến thắng - Ảnh Getty

“Thật không thể tin được. Tôi đã có một năm đặc biệt và nó vẫn chưa dừng lại. Lần nào đối mặt với Rafa (Nadal) cũng là một thách thức lớn. Anh ấy đã trải qua một giải đấu tuyệt vời. Tôi cầu mong cho chúng tôi sẽ còn nhiều trận đấu cam go nữa trong năm tới. Không gì có thể diễn tả cảm xúc của tôi lúc này. Ơn Chúa là sau cùng, những nỗ lực của tôi đã được đền đáp. Tôi từng buồn bã và tuyệt vọng nhưng đã tự nhủ mình phải làm việc cật lực và chờ đợi thành công đến. Bây giờ mọi chuyện cứ như một giấc mơ. Cảm ơn các CĐV, gia đình và những ai đã luôn tin tưởng và ủng hộ tôi những năm qua. Chiến thắng của tôi hôm nay cũng thuộc về họ nữa. Tôi tin mọi chuyện mới chỉ bắt đầu. Chưa bao giờ tôi thôi khao khát chiến thắng và cảm thấy nhàm chán với nó. Tôi sẽ còn tranh đấu nữa để giành tiếp những chiến thắng mới. Sẽ không dễ dàng nhưng cần phải tiếp tục. Điều quan trọng nhất là bạn nuôi dưỡng trong lòng mình ham muốn chiến thắng. Tôi không nghĩ mình đã lên đến đỉnh cao. Đỉnh cao ấy vẫn nằm ở phía trước. Và tôi sẽ vô cùng hạnh phúc nếu có thể bước lên được nơi ấy”.

Trong khi đó, Nadal trong lúc thừa nhận cảm giác thất vọng vẫn không quên ngợi ca đối thủ đã biến anh thành cựu vương của Mỹ mở rộng chỉ sau một năm. “Dĩ nhiên là tôi cảm thấy thất vọng nhưng sự thật là Novak đã làm được những điều không tưởng. Những gì anh ấy làm được trong năm nay có thể không ai tái hiện được. Đó là một người đặc biệt. Tôi đã nỗ lực tối đa trong mọi thời điểm, về mọi phương diện. Đã cố gắng chơi chủ động và mạnh mẽ nhưng Nole đã hồi sinh (set 4) . Tennis là thế. Tôi đã tranh đấu đến pha bóng cuối cùng, Năm nay Nole thắng tôi trong mọi trận đấu nhưng tôi cũng đã chiến thắng rất nhiều trong quá khứ. Tất cả những gì bây giờ tôi có thể làm là cố gắng hết sức mỗi ngày, khổ luyện không ngừng để chắc chắn rằng mình sẽ trở lại mạnh mẽ hơn vào năm sau”.

Theo HT Tổng hợp (TT&VH Online)

Ronaldo không đầu quân cho CLB của Saudi Arabia

Ronaldo không đầu quân cho CLB của Saudi Arabia

(PLO)- Các nguồn tin thân cận với Cristiano Ronaldo đã bác bỏ tuyên bố rằng cầu thủ 37 tuổi này sẽ gia nhập đội bóng Saudi Arabia Al-Nassr vào tháng 1 theo như tờ Daily Mail đưa tin.
Hình hình fan Morocco ăn mừng khắp mọi nơi

Hình hình fan Morocco ăn mừng khắp mọi nơi

(PLO)- Từ Barcelona, đến Paris, Milano, Rabat, đến Qatar, cộng đồng người Morocco ăn mừng chiến thắng của đội nhà trước Tây Ban Nha tại vòng 1/8 World Cup 2022 sau loạt đá luân lưu. Dưới đây là chùm ảnh của Getty.
Châu Á dừng chân trên “sân nhà”: Được và mất

Châu Á dừng chân trên “sân nhà”: Được và mất

(PLO)- Kết thúc vòng bảng, ba đội Tây Á gồm Saudi Arabia, Iran và chủ nhà Qatar bị loại, sau vòng 16 đội thì lần lượt Úc, Nhật Bản rồi Hàn Quốc dừng cuộc chơi. Tuy nhiên, cái được của bóng đá châu Á rất lớn.