Năm học mới, nhiều giáo viên vẫn tham gia chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ông Ngô Văn Tuyên, Trưởng phòng GD&ĐT quận Bình Tân, cho biết đến thời điểm này, trên toàn quận còn hơn 300 GV tham gia các công tác phòng chống dịch, hầu như trường nào cũng có GV tham gia. Cụ thể, thầy cô hỗ trợ công tác tiêm vaccine tại địa phương, nhập liệu cho khu cách ly, nhập liệu cho trạm y tế lưu động… “Để chuẩn bị cho năm học mới, GV mầm non sẽ vào làm nhiệm vụ thay thế cho GV tiểu học và trung học” - ông Tuyên nói thêm.

Giáo viên trường tiểu học Trần Quang Khải quận Gò Vấp đi chợ hộ cho dân. Ảnh: NTCC

Tại huyện Bình Chánh, lãnh đạo huyện cho biết đang điều động 228 công chức, GV tham gia hỗ trợ các xã phòng chống dịch. Số thầy cô này đang tập trung công tác phòng chống dịch, nếu đưa GV về dạy có thể ảnh hưởng đến việc phòng chống dịch và bản thân GV cũng chưa tập trung cho công việc.

Về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết sở đã chỉ đạo các phòng GD&ĐT, GV đang tham gia phòng chống dịch cứ tiếp tục công việc cho đến khi hết nhiệm vụ. Bởi các GV ở trường có thể choàng gánh nhiệm vụ cho nhau vì sở quy định không dạy hai buổi một ngày và không quá năm buổi/tuần. Bên cạnh đó, do dạy học trên môi trường Internet nên một GV có thể dạy nhiều lớp. Trường có thể chọn lựa GV có kinh nghiệm dạy nhiều lớp. Sau đó, GV sẽ hướng dẫn và theo dõi HS trên phần mềm học tập.

“Đang tham gia công tác phòng chống dịch lại phải quay về giảng dạy sẽ khó khăn cho các thầy cô. Vì thế, sở tạo điều kiện cho các thầy cô khi hoàn thành nhiệm vụ có thời gian nghỉ ngơi trước khi tiếp nhận công việc từ đồng nghiệp” - ông Hiếu nhấn mạnh. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm