NATO cân nhắc gửi hệ thống phòng không Patriot cho Ukraine, ông Medvedev cảnh báo rắn

(PLO)- NATO đang thảo luận khả năng cung cấp hệ thống phòng không Patriot cho Ukraine, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo rằng Moscow sẽ đáp trả nếu NATO làm vậy.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 29-11, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho biết NATO đang thảo luận khả năng cung cấp hệ thống phòng không Patriot cho Ukraine để đối phó các đợt không kích từ Nga, theo hãng tin Ukrinform.

“NATO đang thảo luận về việc cung cấp các hệ thống mới, chẳng hạn như Patriot cho Ukraine” - ông Stoltenberg cho biết tại cuộc họp báo trong ngày làm việc đầu tiên của hội nghị ngoại trưởng NATO ở thủ đô Bucharest (Romania).

Ông Stoltenberg cũng lưu ý: “Để các hệ thống hoạt động hiệu quả cần phải bảo trì và cung cấp đủ đạn dược. Đây là một thách thức lớn cho chúng tôi”.

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg (giữa) chụp ảnh cùng ngoại trưởng các nước NATO tại cuộc họp ở thủ đô Bucharest (Romania) ngày 29-11. Ảnh: REUTERS

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg (giữa) chụp ảnh cùng ngoại trưởng các nước NATO tại cuộc họp ở thủ đô Bucharest (Romania) ngày 29-11. Ảnh: REUTERS

“Trọng tâm chính hiện nay là hỗ trợ Ukraine. Chúng ta đang ở giữa một cuộc chiến, thế nên chúng ta không nên làm suy yếu sự đoàn kết của các đồng minh trong việc hỗ trợ quân sự, nhân đạo, tài chính cho Ukraine” - ông nói thêm.

Đáp lại, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga - cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev ngày 29-11 cảnh báo rằng Moscow sẽ đáp trả nếu NATO cung cấp hệ thống Patriot cho Kiev, theo hãng tin Reuters.

Ông Medvedev viết trên Telegram: “Nếu mọi việc diễn ra như ông Stoltenberg ám chỉ, NATO cung cấp hệ thống Patriot và người của NATO cho Ukraine, thì ‘họ’ sẽ ngay lập tức trở thành mục tiêu hợp pháp của lực lượng vũ trang Nga”.

Không rõ mục tiêu mà ông Medvedev đề cập là các hệ thống Patriot, lực lượng Ukraine hay người của NATO.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm