NATO cân nhắc gửi hệ thống phòng không Patriot cho Ukraine, ông Medvedev cảnh báo rắn

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- NATO đang thảo luận khả năng cung cấp hệ thống phòng không Patriot cho Ukraine, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo rằng Moscow sẽ đáp trả nếu NATO làm vậy.

Ngày 29-11, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho biết NATO đang thảo luận khả năng cung cấp hệ thống phòng không Patriot cho Ukraine để đối phó các đợt không kích từ Nga, theo hãng tin Ukrinform.

“NATO đang thảo luận về việc cung cấp các hệ thống mới, chẳng hạn như Patriot cho Ukraine” - ông Stoltenberg cho biết tại cuộc họp báo trong ngày làm việc đầu tiên của hội nghị ngoại trưởng NATO ở thủ đô Bucharest (Romania).

Ông Stoltenberg cũng lưu ý: “Để các hệ thống hoạt động hiệu quả cần phải bảo trì và cung cấp đủ đạn dược. Đây là một thách thức lớn cho chúng tôi”.

NATO cân nhắc gửi hệ thống phòng không Patriot cho Ukraine, ông Medvedev cảnh báo rắn ảnh 1

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg (giữa) chụp ảnh cùng ngoại trưởng các nước NATO tại cuộc họp ở thủ đô Bucharest (Romania) ngày 29-11. Ảnh: REUTERS

“Trọng tâm chính hiện nay là hỗ trợ Ukraine. Chúng ta đang ở giữa một cuộc chiến, thế nên chúng ta không nên làm suy yếu sự đoàn kết của các đồng minh trong việc hỗ trợ quân sự, nhân đạo, tài chính cho Ukraine” - ông nói thêm.

Đáp lại, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga - cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev ngày 29-11 cảnh báo rằng Moscow sẽ đáp trả nếu NATO cung cấp hệ thống Patriot cho Kiev, theo hãng tin Reuters.

Ông Medvedev viết trên Telegram: “Nếu mọi việc diễn ra như ông Stoltenberg ám chỉ, NATO cung cấp hệ thống Patriot và người của NATO cho Ukraine, thì ‘họ’ sẽ ngay lập tức trở thành mục tiêu hợp pháp của lực lượng vũ trang Nga”.

Không rõ mục tiêu mà ông Medvedev đề cập là các hệ thống Patriot, lực lượng Ukraine hay người của NATO.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.