Nên ngâm khoai tây 30 phút trước khi chiên

Các mẫu xét nghiệm bao gồm bim bim bò bít tết Manhattan - Poca; bim bim khoai tây tươi cắt lát - Poca; bim bim O’sta - vị kim chi Hàn Quốc ORION; khoai tây chiên KFC; khoai tây chiên BBQ; khoai tây chiên Lotteria.

Theo Cục An toàn thực phẩm, acrylamide (hoặc acrylic amide) là hợp chất hóa học sinh ra tự nhiên khi thực phẩm có nguồn gốc từ tinh bột được chiên, rán, nướng ở nhiệt độ cao (170-180 độ C). Từ năm 2010, acrylamide được xem là một chất gây nguy hiểm cho sức khỏe con người. Để giảm thiểu nguy cơ phát sinh acrylamide, khoai tây trước khi chiên nên gọt vỏ, thái lát và ngâm trong nước sạch ít nhất 30 phút.

Cùng ngày, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) TP.HCM cho biết từ ngày 14-3 đến 12-5, cơ quan này đã kiểm tra hơn 120 cơ sở chế biến suất ăn sẵn trên địa bàn thành phố. Kết quả, 13 cơ sở vi phạm các điều kiện ATVSTP và bị phạt với tổng số tiền trên 107 triệu đồng.

TRẦN NGỌC

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm