Nếu “phù thủy trắng” kế nhiệm ông Park Hang-seo…

(PLO)-  HLV Philippe Troussier vốn được mệnh danh là “phù thủy trắng” với nhiều thành tích, trong đó có chiến công đưa đội tuyển Nhật đến World Cup đầu tiên vào năm 1998 và từ đó đến nay, tuyển Nhật luôn góp mặt ở các vòng chung kết World Cup.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

HLV Philippe Troussier vốn được mệnh danh là “phù thủy trắng” với nhiều thành tích, trong đó có chiến công đưa đội tuyển Nhật đến World Cup đầu tiên vào năm 1998 và từ đó đến nay, tuyển Nhật luôn góp mặt ở các vòng chung kết World Cup.

VFF chưa công bố chính thức nhưng những thông tin hành lang về các ứng viên ngồi vào chiếc ghế trống HLV Park Hang-seo để lại thì “phù thủy trắng” Troussier là ứng viên được nhắc nhiều nhất.

HLV Troussier và HLV Park Hang-seo trong một lần ngồi với nhau tại Hà Nội. Ảnh: ND

HLV Troussier và HLV Park Hang-seo trong một lần ngồi với nhau tại Hà Nội. Ảnh: ND

HLV Troussier đã đến Việt Nam (VN) làm việc ở PVF và cũng từng dẫn dắt U-19 VN vượt qua vòng loại năm 2019. HLV Troussier là một chuyên gia giỏi trong chiến lược đào tạo trẻ, huấn luyện bóng đá đỉnh cao đã tạo nền móng vững chãi cho bóng đá Nhật Bản những năm 1990.

Thành công với bóng đá Nhật, ông Troussier có một quỹ thời gian dài để tạo nền tảng vững chãi cho bóng đá Nhật. Và nếu đến với bóng đá VN, ông Troussier cũng cần một bước chạy đà dài hơn là thu hoạch ngay những thành tích như ông Park Hang-seo đã làm với bóng đá VN.

Bóng đá VN đang chờ một nhân vật ngồi vào ghế trống của ông Park và hãy chờ xem nhân vật mới có viết tiếp những phần việc mà người hâm mộ vốn đã quá quen với triều đại ông Park.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm