Nga: 4 ngày, cháy 2 bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19

Năm bệnh nhân đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại một bệnh viện ở thành phố St. Petersburg, nơi đang điều trị cho bệnh nhân COVID-19. 150 người được sơ tán đến nơi an toàn, theo đài RT.

Video cho thấy khói bốc ra từ tầng 6 bệnh viện. Nguồn: RT

Lực lượng xử lý tình huống khẩn cấp đã nhận được tin báo về đám cháy tại BV Saint George vào khoảng 6 giờ 30 sáng 12-5 (giờ địa phương). Cột khói bốc ra từ tầng sáu của tòa nhà bệnh viện.

Truyền thông địa phương dẫn lời các quan chức nói rằng có tổng cộng năm người chết, những người này đang được cho sử dụng máy thở. Khoảng 150 người được sơ tán đến nơi an toàn trước khi đám cháy được khống chế.

Nga: 4 ngày, cháy 2 bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19  ảnh 1

Lính cứu hỏa đến BV Saint George ở thành phố St. Petersburg. Ảnh: RUSSIAN EMERGENCY MINISTRY

BV Saint George được sử dụng để chữa trị bệnh nhân COVID-19 sau khi dịch bệnh bùng phát ở Nga. Bệnh viện có quy mô 5.480 giường. 

Điều tra sơ bộ cho thấy nguyên nhân vụ cháy là do chập điện. Một nguồn tin nói với hãng Interfax rằng đám cháy xuất phát từ một máy thở. Vào ngày 1-5, một đội phản ứng đã được gọi đến bệnh viện để xử lý rò rỉ hóa chất ở tầng ba của bệnh viện, theo truyền thông địa phương.

“Các thiết bị thông khí phổi nhân tạo đang làm việc liên tục. Dữ liệu sơ bộ nói rằng một trong số chúng trở nên quá tải và gây ra vụ cháy” - nguồn tin giải thích.

Trước đó, vào ngày 9-5, một vụ hỏa hoạn cũng xảy ra ở BV số 50 ở thủ đô Moscow làm chết một người. Bệnh viện này cũng đang được sử dụng để chữa trị bệnh nhân COVID-19. Nguyên nhân đám cháy bắt nguồn từ một thiết bị thông gió.

Một ngày sau đó, một đám cháy khác xảy ra tại một viện dưỡng lão tư nhân ở thành phố Krasnogorsk, phía tây bắc thủ đô Moscow khiến 10 người thiệt mạng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tổng thư ký NATO đến Hàn Quốc bàn về Triều Tiên

Tổng thư ký NATO đến Hàn Quốc bàn về Triều Tiên

(PLO)- Trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg bày tỏ lo ngại trước các vụ thử tên lửa của Triều Tiên, cũng như nghi ngờ Bình Nhưỡng đang hỗ trợ quân sự cho Nga.