Nga tuyên bố kiểm soát hoàn toàn Soledar sau nhiều ngày giao tranh ác liệt

(PLO)- Bộ Quốc phòng Nga cho biết các lực lượng quân Moscow đã kiểm soát hoàn toàn TP Soledar (tỉnh Donetsk, Ukraine), sau nhiều ngày giao tranh dữ dội.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tối 13-1 (giờ Việt Nam), Bộ Quốc phòng Nga cho biết các lực lượng Moscow đã thành công giành được quyền kiểm soát TP Soledar (tỉnh Donetsk, Ukraine), sau nhiều ngày giao tranh quyết liệt với quân Kiev, đài RT đưa tin.

Cụ thể, Bộ này cho biết chiến dịch giành quyền kiểm soát Soledar đã kết thúc, lợi thế đã thuộc về quân Nga; đồng thời, các lực lượng Moscow cũng đã cắt được tuyến tiếp tế của lực lượng Ukraine ở TP Bakhmut (tỉnh Donetsk). Bộ cho biết thêm, sự kiện trên sẽ giúp lực lượng Nga đẩy nhanh đà tiến tại chiến trường tỉnh Donetsk.

Quân Ukraine khai hỏa phản công các đợt không kích của quân Nga tại chiến trường Soledar (tỉnh Donetsk, Ukraine) ngày 10-1. Ảnh: REUTERS

Quân Ukraine khai hỏa phản công các đợt không kích của quân Nga tại chiến trường Soledar (tỉnh Donetsk, Ukraine) ngày 10-1. Ảnh: REUTERS

Theo Bộ Quốc phòng Nga, sau các cuộc giao tranh quyết liệt tại lãnh thổ Soledar suốt 3 ngày qua, quân Nga đã loại khỏi vòng chiến hơn 700 binh sĩ Ukraine và phá hủy hơn 300 đơn vị khí tài quân sự của quân Kiev.

Trước thông tin trên, hiện các lực lượng Ukraine vẫn chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm