Nga tuyên bố kiểm soát hoàn toàn Soledar sau nhiều ngày giao tranh ác liệt

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Bộ Quốc phòng Nga cho biết các lực lượng quân Moscow đã kiểm soát hoàn toàn TP Soledar (tỉnh Donetsk, Ukraine), sau nhiều ngày giao tranh dữ dội.

Tối 13-1 (giờ Việt Nam), Bộ Quốc phòng Nga cho biết các lực lượng Moscow đã thành công giành được quyền kiểm soát TP Soledar (tỉnh Donetsk, Ukraine), sau nhiều ngày giao tranh quyết liệt với quân Kiev, đài RT đưa tin.

Cụ thể, Bộ này cho biết chiến dịch giành quyền kiểm soát Soledar đã kết thúc, lợi thế đã thuộc về quân Nga; đồng thời, các lực lượng Moscow cũng đã cắt được tuyến tiếp tế của lực lượng Ukraine ở TP Bakhmut (tỉnh Donetsk). Bộ cho biết thêm, sự kiện trên sẽ giúp lực lượng Nga đẩy nhanh đà tiến tại chiến trường tỉnh Donetsk.

Nga tuyên bố kiểm soát hoàn toàn Soledar sau nhiều ngày giao tranh ác liệt ảnh 1

Quân Ukraine khai hỏa phản công các đợt không kích của quân Nga tại chiến trường Soledar (tỉnh Donetsk, Ukraine) ngày 10-1. Ảnh: REUTERS

Theo Bộ Quốc phòng Nga, sau các cuộc giao tranh quyết liệt tại lãnh thổ Soledar suốt 3 ngày qua, quân Nga đã loại khỏi vòng chiến hơn 700 binh sĩ Ukraine và phá hủy hơn 300 đơn vị khí tài quân sự của quân Kiev.

Trước thông tin trên, hiện các lực lượng Ukraine vẫn chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen. Ảnh: EPA

Hàng chục quan chức cấp cao EU thăm Ukraine

(PLO)- Ngày 2-2, hơn một chục quan chức hàng đầu của Liên minh châu Âu (EU) đến thăm Kiev để thể hiện cam kết viện trợ quân sự, tài chính và chính trị với Ukraine.