Nga tuyên bố phá hủy lô vũ khí lớn do phương Tây viện trợ cho Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội nước này đã phá hủy một kho vũ khí và đạn dược lớn ở khu vực đông nam Ukraine do các nước phương Tây viện trợ cho Kiev.

Đài RT dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội nước này hôm 27-4 đã phá hủy thành công một lô vũ khí và đạn dược lớn ở khu vực đông nam Ukraine do các nước phương Tây viện trợ cho Kiev.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, khu vực mà quân đội nước này tấn công bằng tên lửa Kalibr từ tàu hải quân Nga ở Biển Đen là một nhà kho quân sự được thiết lập trên lãnh thổ của nhà máy nhôm Zaporozhye.

“Chúng tôi đã phá hủy thành công một lô lớn vũ khí và đạn dược của nước ngoài, do Mỹ và các nước châu Âu cung cấp cho quân đội Ukraine" - Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Chỉ trong ngày 27-4, các máy bay chiến đấu của Nga đã tấn công 59 mục tiêu quân sự Ukraine, trong khi lực lượng pháo binh thực hiện 573 cuộc tấn công và bắn hạ18 máy bay không người lái của Kiev.

Nga tuyên bố phá hủy lô vũ khí lớn do phương Tây viện trợ cho Ukraine ảnh 1

Một tên lửa Kalibr do tàu chiến Nga bắn. Ảnh: SPUTNIK

Trước đó một ngày, Moscow cũng tuyên bố đã làm tê liệt 6 ga đường sắt được coi là các đường tiếp viện khí tài quân sự của phương Tây cho lực lượng Ukraine ở Donbass.

Kể từ khi Nga mở chiến dịch quân sự ở Ukraine hồi cuối tháng 2, phương Tây liên tục cung cấp vũ khí, trang thiết bị giúp Kiev đối phó Moscow.

Chính quyền Nga nhiều lần chỉ trích việc Mỹ và đồng minh cung cấp vũ khí cho Ukraine là hành động nguy hiểm, đồng thời cảnh báo bất cứ lô vũ khí nước ngoài nào vào Ukraine cũng có thể trở thành "mục tiêu hợp pháp" của lực lượng Nga.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hôm 25-4 cho hay việc phương Tây trang bị vũ khí cho Ukraine "không khác nào đang tham chiến với Nga" và điều đó chỉ “gây bất ổn tình hình và cản trở triển vọng hòa bình”.

Bất chấp những cảnh báo này, phương Tây vẫn tiếp tục cung cấp vũ khí, trang thiết bị giúp Ukraine đối phó chiến dịch của Nga.

Trước đó, trong chuyến đi đến Ukraine hôm 24-4, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin và Ngoại trưởng Antony Blinken đã cam kết sẽ tiếp tục viện trợ quân sự cho chính quyền của Tổng thống Volodymyr Zelensky.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Chảo lửa Syria có nguy cơ 'sôi' trở lại

Chảo lửa Syria có nguy cơ 'sôi' trở lại

(PLO)- Hàng loạt vụ tấn công “ăn miếng trả miếng” nghiêm trọng giữa lực lượng Mỹ và lực lượng thân Iran những ngày gần đây có nguy cơ làm “nồi lẩu” Syria bùng sôi trở lại.
VIDEO: Thảm cảnh Bakhmut về đêm

VIDEO: Thảm cảnh Bakhmut về đêm

(PLO)- Bộ Quốc phòng Ukraine đăng tải video cảnh bên trong TP Bakhmut (tỉnh Donetsk) về đêm với nhiều tòa nhà bốc cháy ngùn ngụt.