Nga xây dựng 3 phòng tuyến giáp Ukraine để ngăn Kiev tấn công

(PLO)- Tỉnh Kursk ở miền tây nước Nga đang xúc tiến xây dựng 3 phòng tuyến nhằm ngăn chặn nguy cơ bị Ukraine tấn công.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Thống đốc tỉnh Kursk của Nga, ông Roman Starovoit, ngày 23-10 cho biết tỉnh này có kế hoạch xây dựng phòng tuyến thứ 3 vào ngày 5-11 sau khi hoàn thành 2 phòng tuyến trước đó.

Ông Roman Starovoit (phải) trong một cuộc gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: KREMLIN.RU

Ông Roman Starovoit (phải) trong một cuộc gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: KREMLIN.RU

Theo hãng thông tấn Nga TASS, ông Starovoit nói rằng việc tăng cường xây dựng các phòng tuyến ở Kursk đã được hoàn thành với sự phối hợp giữa Bộ Quốc phòng Nga và lực lượng bảo vệ biên giới của địa phương.

“Chúng tôi sẵn sàng đẩy lùi bất kỳ hành vi nào xâm phạm lãnh thổ của chúng tôi” - ông cho hay.

Trước đó, vào ngày 22-10, Thống đốc tỉnh Belgorod - ông Vyacheslav Gladkov cho biết các công trình phòng thủ cũng đã được lắp đặt tại tỉnh này, nơi những khu vực tiếp giáp với Ukraine thường xuyên bị pháo kích.

Thông báo trên được đưa ra sau một cuộc tấn công cùng ngày vào một thị trấn tại Belgorod khiến 2 người thiệt mạng và 15.000 người lâm vào tình trạng mất điện trong vài giờ, hãng AFP dẫn thông tin từ chính quyền địa phương cho biết.

“Tại các huyện của tỉnh Belgorod, chúng tôi đã bắt đầu xây dựng các công trình bảo vệ” - ông Gladkov viết trên mạng xã hội, kèm theo ảnh chụp nhiều khối bê tông hình kim tự tháp được dựng lên bên ngoài một ngôi làng.

Đầu tháng này, Nga đã báo cáo “sự gia tăng đáng kể” hỏa lực của Ukraine vào lãnh thổ của mình, nói rằng các cuộc tấn công chủ yếu tập trung vào khu vực Belgorod và các khu vực lân cận Bryansk và Kursk.

Trong những tháng gần đây, Ukraine đã tăng cường chiến dịch phản công để giành lại các vùng lãnh thổ do Nga kiểm soát. Tuy vậy, Ukraine vẫn chưa chính thức tiến hành chiến dịch tấn công vào các khu vực trên và giới lãnh đạo chính quyền Kiev từng tuyên bố họ không quan tâm đến việc tấn công vào lãnh thổ Nga.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm