Tổng thống Pháp: 'Cơ hội cho hòa bình ở Ukraine vẫn còn'

(PLO)- Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết ông tin rằng vẫn còn cơ hội cho hòa bình ở Ukraine, bất chấp việc căng thẳng liên tục leo thang trong những ngày gần đây.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 23-10, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết ông tin rằng vẫn có cơ hội cho hòa bình ở Ukraine, ngay cả khi Nga cảnh báo xung đột có thể leo thang, theo hãng tin Reuters.

Phát biểu khai mạc hội nghị The Cry of Peace (tạm dịch: Tiếng gọi của hòa bình) ở thủ đô Rome (Ý) ông Macron nói: “Có một triển vọng cho hòa bình, nó sẽ đến vào một lúc nào đó. Tại một thời điểm cụ thể [...] khi người dân Ukraine và giới lãnh đạo đồng ý với các điều khoản của vấn đề này, thì một thỏa thuận hòa bình có thể được xây dựng với bên kia”.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Ảnh: REUTERS

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Ảnh: REUTERS

Pháp đã nhiều lần nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giữ các kênh ngoại giao của phương Tây với Moscow kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự ở Ukraine ngày 24-2.

Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Anh cho biết nước này “sẵn sàng hỗ trợ” tìm ra giải pháp cho cuộc xung đột quân sự đang diễn ra giữa Nga và Ukraine. Tuyên bố được đưa ra sau cuộc điện đàm giữa Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace và Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu, theo đài RT.

Ông Wallace chỉ ra rằng London muốn "giảm leo thang xung đột này", đồng thời nhắc lại sự ủng hộ của London đối với Ukraine. Ông cũng khẳng định rằng cả Kiev và các quốc gia phương Tây đều không tìm cách leo thang căng thẳng.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, trong cuộc gặp với ông Wallace, ông Shoigu đã cảnh báo về một cuộc tấn công “bằng bom bẩn” tiềm tàng của Ukraine.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm