Nghẹn ngào tiễn đưa bé gái bị đinh ghim vào đầu về nơi an nghỉ cuối cùng

Sáng 13-3, nhiều người thân, người hàng xóm đã tới tiễn biệt bé ĐNA (3 tuổi) ở xã Canh Nậu, huyện huyện Thạch Thất, TP Hà Nội về nơi an nghỉ cuối cùng. Bé A. là nạn nhân bị người tình của mẹ ghim nhiều chiếc đinh vào đầu, dù đã được các bác sĩ tại bệnh viện Xanh Pôn tích cực cứu chữa nhưng cháu bé đã không qua khỏi sau ba tháng điều trị.

Trao đổi với PLO vào tối qua, ông Chức (ông nội cháu A.) cho biết: “Từ tuần trước, các bác sĩ đã cho biết tình hình sức khỏe của cháu tôi chuyển biến xấu, gia đình nên chuẩn bị tâm lý trước. Nhưng tôi vẫn hy vong cháu có thể khỏe mạnh trở lại… Gia đình, bệnh viện đã có gắng hết sức nhưng cháu tôi đã không qua khỏi”.

Theo gia đình, rạng sáng nay, sau khi hoàn tất thủ tục khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể cháu bé cho gia đình đưa về quê nhà lo hậu sự. Gia đình đã đưa bé gái lên Đài hoá thân hoàn vũ Công viên Vĩnh Hằng (huyện Ba Vì, Hà Nội) hoả táng. Đến 6 giờ sáng, tro cốt cháu A. được đưa về tới quê nhà.

Nghẹn ngào tiễn đưa bé gái bị đinh ghim vào đầu về nơi an nghỉ cuối cùng ảnh 1

Sau 3 tháng điều trị cháu ĐNA đã không qua khỏi. Ảnh PHI HÙNG

Trong đám tang, hai chị gái của A. (một cháu 9 tuổi, một cháu 7 tuổi) chân đất đứng bên cạnh cha ngay trước di ảnh em vái vọng, cảm tạ người dân đến viếng. Không khí tang thương bao trùm lên căn nhà nhỏ, nhiều người chứng kiến đã không khỏi thương xót cho số phận của cháu gái.

Bà Nguyễn Thị Xinh (người dân xã Canh Nậu) cho biết, tối qua khi nghe tin cháu A qua đời, bà và nhiều người dân trong xã ai nấy cũng đau buồn, chia sẻ với hoàn cảnh của gia đình.

Những ngày tháng cháu A. phải nhập viện, ngày nào mọi người cũng mong chờ thông tin về tình hình sức khỏe của bé A., mong cháu có thể khỏe mạnh trở lại. Nhưng điều kỳ diệu đã không xảy đến.

"Cháu A khi còn sống rất đáng yêu, nhanh nhẹn, ai cũng quý mến. Mong pháp luật sẽ trừng trị nghiêm minh đối với người đã cướp đi cuộc sống của cháu”- bà Xinh bức xúc.

Nghẹn ngào tiễn đưa bé gái bị đinh ghim vào đầu về nơi an nghỉ cuối cùng ảnh 2

Di ảnh cháu A. Ảnh PHI HÙNG

Nghẹn ngào bên di ảnh con, anh ĐHC (bố cháu A.) cho hay, nguyện vọng cuối cùng của gia đình đó là lo trọn vẹn đám tang cho con gái lần cuối. Anh mong muốn cơ quan pháp luật sẽ nghiêm minh xử lý đối tượng đã gây ra tội lỗi cho con gái mình.

Mấy ngày trước khi bé Ngọc A. qua đời, anh Chung vẫn túc trực bên cạnh giường bệnh của con gái. Hai ngày trước, bác sĩ trưởng khoa thông báo tình hình bé A xấu đi.

Theo anh Chung, khoảng 16 giờ ngày 12-3, cháu A. đã ngừng tim, được các bác sĩ cấp cứu kịp thời và cho thở oxy. Tuy nhiên, đến 18 giờ cùng ngày, con gái anh rơi vào nguy kịch, sau hai lần cấp cứu và thở oxy không thành công, cháu A. đã không qua khỏi.

Lúc 8 giờ 30 sáng nay, nhiều người thân, hàng xóm đã đưa tro cốt của cháu A. ra nghĩa trang để an táng theo phong tục địa phương.

Nghẹn ngào tiễn đưa bé gái bị đinh ghim vào đầu về nơi an nghỉ cuối cùng ảnh 3

Trong đám tang hôm nay, nhiều người không kìm được nước mắt xót thương cho số phận của cháu bé. Ảnh PHI HÙNG

Trước đó, chiều tối 17-1, Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất tiếp nhận bé gái ĐNA, 3 tuổi, xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất nhập viện trong tình trạng hôn mê và co giật. Bé A. được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, sau khi chụp chiếu phát hiện nhiều chiếc đinh trong sọ não.

Ngày 20-1, Công an TP. Hà Nội khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Trung Huyên, 30 tuổi, thợ mộc, là nhân tình của mẹ bé A. Tại cơ quan công an, Huyên khai nhận đã đóng đinh vào đầu bé gái.

Những lần trước bé nhập viện do ngộ độc thuốc trừ sâu, gãy tay, nuốt đinh, đau tai đều do Huyên gây ra.  

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.