Nghi phạm sát hại bố vợ, anh vợ và cháu bé 2 tuổi vì nghi bị ám hại

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Do nghi ngờ bị vợ đầu độc, bố vợ có hành vi mờ ám bằng việc lấy một số hồ sơ liên quan đến mảng công việc để hãm hại mình nên Phi nảy sinh ý định trả thù.

Liên quan đến vụ con rể dùng dao sát hại bố vợ, anh vợ và cháu bé 2 tuổi ở xã Đức Hòa, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội, bước đầu cơ quan chức năng xác định nghi phạm gây án là Hoàng Văn Phi (38 tuổi, là cán bộ quản lý trật tự xây dựng UBND xã Bắc Phú, huyện Sóc Sơn).

Lãnh đạo UBND xã Đức Hòa cho biết tại trụ sở công an huyện Sóc Sơn, Phi khai động cơ gây án xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân.

Theo đó, thời gian gần đây, Phi cảm thấy sức khỏe có vấn đề, nghi ngờ vợ đầu độc. Đồng thời, Phi cũng nghi bố vợ có hành vi mờ ám khi lấy một số hồ sơ liên quan đến mảng công việc để hãm hại mình. Từ những nghi ngờ trên, Hoàng Văn Phi đã nảy sinh thù hằn với gia đình vợ.

Vị lãnh đạo UBND xã Đức Hòa cũng cho hay, theo thông tin nắm bắt được, Phi đã có đơn xin nghỉ công tác nhưng cơ quan chưa xét duyệt. Nghi phạm có dấu hiệu bị áp lực về tư tưởng, thần kinh.

Trưa 9-1, Hoàng Văn Phi đã dùng dao tấn công bố vợ, anh vợ và cháu bé 2 tuổi (con của anh vợ). Vụ việc khiến cháu bé tử vong, hai nạn nhân còn lại trọng thương.

Hiện, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội đang phối hợp với Công an huyện Sóc Sơn điều tra làm rõ nguyên nhân vụ án mạng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.