Người chồng mang án giết nhân tình của vợ được nhẹ tội

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 23-3, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Văn Kiệt (sinh năm 1979, tại Kiên Giang) bảy năm tù về tội giết người.
Trước đó, Kiệt bị truy tố đưa ra xét xử theo khoản 1 Điều 123 BLHS. Tuy nhiên, tại phiên xử đó, HĐXX quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án để xem xét động cơ cũng như nguyên nhân dẫn đến việc bị cáo phạm tội.
Sau đó, VKS đã quyết định đổi khoản truy tố nhẹ hơn đối với bị cáo Kiệt theo khoản 2 và đề nghị mức án 8-9 năm tù.
Theo hồ sơ, chiều 10-9-2019, khi thấy ông Đoàn Văn Duy Hận Anh từ trên cầu thang một khách sạn đi xuống, Kiệt đi lại đối diện nói "Thằng khốn nạn, mày biết con tao đang bệnh nặng không mà giấu vợ con tao như vậy".
Ông Anh không nói gì mà dùng tay đẩy Kiệt ra dễ đi lấy xe về. Lúc này, Kiệt liền mở nắp thùng đồ trên xe lấy cây búa loại búa rìu chém nhiều nhát vào đầu, tay, hông và vai ông này.
Khi nghe người dân la lên, Kiệt dừng tay. Còn ông Anh bỏ chạy vào nhà dân gần đó và được đưa đi cấp cứu. Theo kết luận giám định, ông Anh bị thương tích 72% gây nguy hiểm tính mạng.
Người chồng mang án giết nhân tình của vợ được nhẹ tội ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Văn Kiệt tại tòa ngày 23-3. Ảnh: HOÀNG YẾN

Trước đó, tháng 6-2019, Kiệt và vợ là bà Nguyễn Thị Kiều Diễm từ quê Kiên Giang đến TP.HCM thuê phòng ở huyện Bình Chánh để đi làm thuê.

Cả hai làm phụ hồ cho công trình xây dựng ở quận 8. Trong thời gian này, Kiệt còn phải về quê để làm ruộng, còn vợ ở lại làm. Đến tháng 8-2019, Kiệt lên làm lại thì được một số người kể việc ông Anh làm chung trong công trình có quan hệ tình cảm với vợ.
Kiệt kiểm tra điện thoại của vợ thì thấy còn tin nhắn qua lại giữa hai người này và nghi ngờ có quan hệ bất chính. Sau đó, vợ chồng Kiệt nghỉ không làm tại công trình này nữa mà chuyển về Bình Dương thuê nhà trọ ở và mở quán bán hủ tiếu
Một tháng sau, con bệnh phải điều trị tại viện. Hoàn cảnh khó khăn, không có tiền nên Kiệt để vợ ở lại chăm sóc con còn mình về quê để bán lúa. Chiều 8-9-2019, Kiệt nhận điện thoại báo cho biết vợ con không có ở bệnh viện, đi đâu không rõ. Kiệt gọi điện thoại không liên lạc được nên đăng tin tìm vợ và con mất tích trên mạng xã hội Facebook.
Hai ngày sau, Kiệt thu dọn đồ đi đến tỉnh Bình Dương, trong đó có một chiếc búa. Khi đến huyện Bình Chánh, Kiệt nhận điện thoại của bạn cùng làm chung công trình trước đây nói vợ đang ở với ông Anh tại khách sạn ở quận 8. Kiệt đến nơi thì thấy xe ông Anh dựng sát tường.
Kiệt đến quầy lễ tân gặp quản lý khách sạn thuê phòng rồi ra bàn tiếp khách ngồi chờ. Trong lúc ngồi chờ, Kiệt có gọi điện thoại cho em ông Anh nói việc ông Anh và vợ mình đang ở trong khách sạn và nhờ đến công an phường trình báo.
Sau đó, người này có ghé vào công an phường để trình báo nhưng không được tiếp nhận giải quyết. Do ông không nhớ cụ thể là công an phường nào nên không có căn cứ xác định vụ việc.
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.