Người dân đạp cửa, cứu 4 người kẹt trong đám cháy ở quận 10

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Đám cháy bùng lên từ căn nhà ba tầng lầu trong hẻm đường Tô Hiến Thành, quận 10, TP.HCM, khiến sáu người mắc kẹt.

Video: Người dân đạp cửa, cứu 4 người kẹt trong đám cháy ở quận 10

Khoảng 8 giờ 30 phút sáng ngày 22-4, khói lửa bùng lên từ căn nhà một trệt, ba lầu trong hẻm đường Tô Hiến Thành (phường 13, quận 10, TP.HCM).

Hỏa hoạn xuất phát từ tầng trệt nơi có một số thiết bị điện. Do gặp các vật liệu dễ cháy nên nhanh chóng bao trùm diện tích nhỏ.

Người dân đạp cửa, cứu 4 người kẹt trong đám cháy ở quận 10 ảnh 1

Đám cháy bùng lên từ căn nhà ba lầu trong hẻm đường Tô Hiến Thành, quận 10. Ảnh: NT

Lúc này, anh Doãn Bình (45 tuổi) đang làm việc ở công ty kế đó nghe tiếng hô hoán, kêu cứu nên ùa chạy ra.

Thấy khói lửa bốc lên dữ dội từ vách gỗ, anh Bình cùng những người dân khu vực huy động bình cứu hỏa mini tiếp cận, khống chế.

Tuy nhiên, khói đen kịt kèm sức nóng bao trùm tầng trệt, uy hiếp các lầu trên. “Một số người đã tự thoát ra được. Tôi và những người khác cùng nhau di dời khoảng sáu chiếc xe máy ở tầng trệt ra ngoài” – anh Bình kể.

Người dân đạp cửa, cứu 4 người kẹt trong đám cháy ở quận 10 ảnh 2

Vụ việc khiến người dân khu vực gặp một phen hoảng loạn. Ảnh: NT

Căn nhà được phân thành nhiều phòng cho thuê, chỉ có một lối ra duy nhất đã bị lửa bít lối. Thời điểm này sáu người mắc kẹt bên trong, không thể tự thoát ra hoảng loạn kêu cứu trong đám khói mù mịt.

Anh Bình đeo khẩu trang, cùng một số người khác đạp cửa căn nhà bốn lầu kế đó, hô hoán, dìu đỡ cho ba người thoát ra bằng lối lan can tầng một.

Người dân đạp cửa, cứu 4 người kẹt trong đám cháy ở quận 10 ảnh 3

Anh Bình cho biết, thời điểm này nhiều người mắc kẹt, anh đã cùng cư dân khu vực cứu bốn người thoát ra ngoài an toàn. Ảnh: NT

“Còn một người phụ nữ mắc kẹt ở tầng hai. Chúng tôi hướng dẫn người này dùng khăn nhúng nước bịt miệng rồi chạy xuống lầu một sau đó cùng bồng chị qua, thoát nạn” – anh Bình nói và cho biết lúc này, trên tầng thượng còn có hai người khác kêu cứu.

Đội CSPCCC và CNCH Công an quận 10 điều động nhiều phương tiện và các cán bộ chiến sĩ nhanh chóng có mặt, giải cứu hai người mắc kẹt, dập lửa.

Lực lượng chuyên nghiệp mặc mặt nạ phòng độc chia các hướng tiếp cận, khống chế đám cháy trong ít phút.

Hỏa hoạn không gây thiệt hại về người nhưng thiêu rụi nhiều tài sản ở tầng trệt căn nhà.

Hiện nguyên nhân đang được điều tra.

Công an bắt cướp sau 5 giờ gây án

Công an bắt cướp sau 5 giờ gây án

(PLO)-Lợi dụng người đi đường lơ là, Xên điều khiển xe mô tô áp sát cướp túi xách, bên trong có tiền, vàng và điện thoại rồi bỏ trốn.