Người giàu nhất nước Anh chính thức hỏi mua MU

(PLO)- Người giàu nhất nước Anh Sir Jim Ratcliffe chính thức xác nhận tham gia cuộc đua mua lại CLB Manchester United từ gia đình Glazer.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo Daily Star (Anh), Giám đốc Ineos và là người giàu nhất nước Anh Sir Jim Ratcliffe đã thông báo ý định sẽ gửi lời đề nghị mua lại Manchester United từ những ông chủ người Mỹ là nhà Glazer.

Sir Jim Ratcliffe từng quan tâm đến việc mua lại Chelsea vào năm ngoái nhưng hiện tại, ông đã chính thức xác nhận sẽ cố gắng mua lại MU. Sir Jim Ratcliffe là CĐV cuồng nhiệt của đội chủ sân Old Trafford từ nhỏ.

Sir Jim Ratcliffe chính thức xác nhận muốn mua Man United. ẢNH: GETTY

Sir Jim Ratcliffe chính thức xác nhận muốn mua Man United. ẢNH: GETTY

Người phát ngôn của tỉ phú Sir Jim Ratcliffe chia sẻ với tờ The Times (Anh) hôm qua (17-1, giờ Anh): “Chúng tôi đã chính thức tham gia vào quá trình này (mua MU)”. Sir Ratcliffe là bên đầu tiên công khai xác nhận sẽ tham gia vào cuộc đua mua lại MU. Dự kiến sẽ có rất nhiều bên quan tâm và tham gia vào cuộc đua tiếp quản đội chủ sân Old Trafford từ nhà Glazer.

Nhiều thông tin cho thấy, quá trình đổi chủ sở hữu của MU có thể được hoàn tất vào cuối mùa giải này. Tháng 11 năm ngoái, Gia đình Glazer đã thông báo rằng họ đang “bắt đầu quá trình khám phá các lựa chọn thay thế chiến lược” cho United. Nhà Glazer có thể bán toàn bộ CLB MU hoặc kêu gọi những người khác tham gia đầu tư.

Kể từ khi tiếp quản đội chủ sân Old Trafford vào năm 2005, nhà Glazer luôn là nguồn cơn gây nên sự phẫn nộ trong cộng đồng người hâm mộ Quỷ đỏ. Các CĐV MU liên tục thực hiện những cuộc biểu tình kêu gọi nhà Glazer rời khỏi MU trong những năm gần đây.

Gia đình Glazer mong muốn nhận được 5 tỉ bảng Anh khi bán Man Utd. ẢNH: PA

Gia đình Glazer mong muốn nhận được 5 tỉ bảng Anh khi bán Man Utd. ẢNH: PA

Nhà Glazer được cho là mong muốn nhận hơn 5 tỉ bảng Anh khi bán MU. Đó là con số nằm trong khả năng của Sir Jim Ratcliffe. Theo Forbes, người giàu nhất nước Anh Sir Jim Ratcliffe hiện đang có tài sản ước tính 12,6 tỉ bảng Anh.

Sir Jim Ratcliffe, 70 tuổi đã sở hữu câu lạc bộ Nice ở Ligue 1, đội bóng mà ông đã mua vào năm 2019 với mức phí tương đối ít ỏi là 88 triệu bảng Anh. Ratcliffe từng ra giá mua lại Chelsea nhưng sau đó ông rút lui.

Cuối cùng, tập đoàn do Todd Boehly đứng đầu đã tiếp quản đội chủ sân Stamford Bridge. Sau đó, Ratcliffe đã gặp Joel và Avram Glazer vào cuối năm vừa qua khi biết được ý định muốn bán MU của họ.

Sir Jim Ratcliffe là người giàu nhất nước Anh với tài sản 12,6 tỉ bảng Anh. ẢNH: GETTY

Sir Jim Ratcliffe là người giàu nhất nước Anh với tài sản 12,6 tỉ bảng Anh. ẢNH: GETTY

Dù chưa công khai như Sir Jim Ratcliffe nhưng hiện có rất nhiều nhà đầu tư sẵn sàng tham gia vào cuộc đua mua Manchester United. Một số nhà đầu tư đã liên hệ với Joe Ravitch, đồng sáng lập của Raine. Ngân hàng thương mại Raine được giao nhiệm vụ giám sát quy trình mua bán của Manchester United. Nhiều nhà đầu tư khác sẽ được đưa ra “ánh sáng” trong tương lai gần.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm