Người trong cuộc vụ ‘bạo hành’ ở Hóc Môn lên tiếng

Ngày 19-1, Công an huyện Hóc Môn, TP.HCM vẫn đang làm việc với những bên liên quan trong vụ việc người dân trình báo về một bé gái bị “chị dâu” đánh.

Theo thông tin ban đầu, ngày 12-1, Công an xã Thới Tam Thôn tiếp nhận tin trình báo của người dân về việc bé gái tên NA (9 tuổi, ngụ xã Thới Tam Thôn) bị đánh tại căn nhà ở trên địa bàn.

Chị Y và anh L cho xác nhận câu chuyện nhưng phản ánh rằng không đến mức bé gái bị bạo hành gây đa chấn thương. Ảnh: NT

Bé gái 9 tuổi bị “chị dâu” đánh đập

Sau khi tiếp nhận thông tin, công an địa phương đã có mặt lấy lời khai, trích xuất hình ảnh từ các camera an ninh trong căn nhà để làm rõ. Bé A cũng được đưa về nhà người dì tên H (ngụ huyện Hóc Môn) để được chăm sóc.

Trong ngày 19-1, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, chị Lê Thị Y (32 tuổi) và anh L (chồng chưa cưới; anh ruột của bé NA) xác nhận mình là nhân vật trong câu chuyện.

Theo đó, chị Y và anh L sống với nhau như vợ chồng nhưng chưa cưới. Trong nhà, ngoài bé A, chị Y và anh L còn nuôi dưỡng thêm một người cháu khác.

Cả chị Y và anh L đều xác nhận câu chuyện về việc bé A có bị đánh nhưng không phải đến mức bạo hành.

Theo đó, bé đang học lớp 3 và sẽ thi vào ngày hôm sau. “Bé không chịu học bài, không chịu làm bài. Chị nó có nóng lên nên lỡ tay đánh vào mặt vì lo chuyện học hành của bé”- anh trai của bé nói và cho biết công an đã mời gia đình lên làm việc.

Anh L cũng nói thêm, người lớn đánh trẻ con là sai nhưng nhiều trường hợp không thể kiềm chế được. "Nhiều người hàng xóm không hiểu hết được câu chuyện. Mình nuôi bé, thương yêu, vất vả không ai biết mà lỡ có chuyện thì người ta nói rất dữ” – anh L tiếp.

Chị Y cũng xác nhận câu chuyện và cho biết nguyên nhân là do lo chuyện học hành của bé nên có đánh. Sau đó bé khóc chạy ra ngoài thì một hàng xóm đã đem bé lên công an trình báo.

“Tôi có mắng giờ em không muốn học thì em đi đâu đi, làm gì thì làm nên bé khóc và chạy ra ngoài. Sau đó tôi và anh L hốt hoảng đi tìm và lo tưởng bé bị ai đó đưa đi đâu mất chứ không ngờ câu chuyện lại diễn tiến theo hướng như vậy” – chị Y cho biết.

Công an đang củng cố hồ sơ điều tra

Theo đó, mẹ bé A một mình sinh con, sau đó vướng vào pháp luật nên không có điều kiện chăm sóc. Bé được anh L và chị Y đưa về nhà chăm sóc từ lúc ba tuổi cho đến hiện nay.

Căn nhà nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: NT

Trao đổi với PV, chị H (dì ruột của bé A) cho biết bé A được chị L và chị Y chăm sóc rất thương yêu. “Nó (tức chị Y - PV) rất thương con bé. Chứ sao chưa sinh con để dành thời gian chăm sóc cho nó từ hồi ba tuổi tới giờ. Thức đêm dậy sớm thay tã cho bú… thì không ai biết” – chị H nói.

Chị H cũng cho biết, chị Y cùng anh L sắm sửa, lo hết tiền ăn tiền học cho bé. “Tập vở của bé là toàn chữ của chị Y. Thương bé cỡ đó nhưng bé rất bướng, không chịu học, đòi bỏ học đi làm mà mới có 9 tuổi” – chị H kể.

Chị Y cũng cho biết chỉ đánh bằng tay và một cây thước kẻ học sinh và không phải đến mức là bạo hành và đa chấn thương như truyền thông đăng tải. “Nếu bé đa chấn thương thì tôi đã bị bắt giam rồi” – chị Y nói.

Phía gia đình cũng cho biết, nguyên nhân là do bé A khóc, chạy ra đường và gặp một người hàng xóm và người này đưa bé lên công an xã để trình báo.

Dì ruột của bé cũng cho biết, hiện tại sức khỏe, tinh thần của bé ổn định, nhìn bằng mắt thường thì không thấy thương tích gì trên người. “Tôi về nhà có khuyên bảo bé học hành nhưng bé rất cứng đầu, khó bảo. Đang đêm kêu học là khóc gào lên. Nhưng giờ tôi dạy bảo thì có ngoan hơn rồi. Nghĩ tội, Y nó thương bé mà giờ bị người ta đồn thổi” – chị H nói.

Một lãnh đạo Công an huyện Hóc Môn, TP.HCM cho biết hiện đang củng cố hồ sơ để tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc.

Phía UBND xã Thới Tam Thôn cho biết Công an xã đang phối hợp với Công an huyện Hóc Môn điều tra, làm rõ. Thương tích của bé gái không có gì nặng nề nhiều.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm