Nguyễn Thành Tâm hạ 'áo xanh' thắng chặng 5 BTV Cup

Nguyễn Thành Tâm hạ 'áo xanh' thắng chặng 5 BTV Cup ảnh 1
Đoàn đua rời TP Pleiku tiến vào địa phận tỉnh Kon Tum. Ảnh: PHẠM HUY

Chặng đấu xuất phát từ TP Pleiku (Gia Lai) đến huyện Đắk Tô (Kon Tum) dài 89 km. Nếu như chiếc áo vàng đang do Phạm Quốc Cường (Dược Domesco Đồng Tháp) nắm giữ gần như đã an bài thì cuộc chiến giành ngôi đầu giải thưởng đồng đội trở nên khốc liệt.

Khoảng cách một giây ngắn ngủi được êkíp Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM tạo nên so với đội đứng nhì bảng Dược Domesco Đồng Tháp quả thật rất mong manh. Nhưng đây cũng là hai lực lượng đang sở hữu nhiều danh hiệu nhất giải. Thế nên họ trở thành mục tiêu tấn công của các đối thủ Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang và Bikelife Đồng Nai trên mọi mặt trận.

Nguyễn Thành Tâm hạ 'áo xanh' thắng chặng 5 BTV Cup ảnh 2
Tay đua Lê Ngọc Sơn thi đấu năng nổ, tổ chức các đợt tấn công nhưng bất thành.

Suốt lộ trình 89 km, hai đối thủ “chiếu dưới” tổ chức nhiều đợt công kích nhưng đều vấp phải sự chống trả kiên cường của chủ nhân các danh hiệu. Tất cả đợt tấn công đều bị dập tắt từ trong trứng nước. Và sau hai điểm sprint dọc đường đoàn đua chụm lại thành toán đông về mức đến.

Nguyễn Thành Tâm hạ 'áo xanh' thắng chặng 5 BTV Cup ảnh 3
Tại mức đến Tân Cảnh-Đắk Tô, Nguyễn Thành Tâm đả bại anh em họ Lê giành chiến thắng chặng 5.

Tại đây với sự hỗ trợ của các đồng đội, Nguyễn Thành Tâm tung nước rút đánh bại hai anh em Lê Văn Duẩn - Lê Nguyệt Minh (Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM) giành chiến thắng sau 2 giờ 06’10” lần đầu tiên bước lên bục vinh danh.

Nguyễn Thành Tâm hạ 'áo xanh' thắng chặng 5 BTV Cup ảnh 4
Tay đua Phạm Quốc Cường bảo toàn áo vàng sau năm chặng.

Cùng cán mức đến an toàn, Phạm Quốc Cường lần thứ năm bảo toàn thành công danh hiệu áo vàng với tổng thời gian 15 giờ 38’46”. Áo trắng Nguyễn Minh Luận kém 14 giây, tạm xếp thứ hai.

Trên bảng điểm áo xanh, tuyển thủ quốc gia Lê Nguyệt Minh (63 điểm) cầm chắc ngôi vị dẫn đầu khi hơn tay đua hạng nhì Mai Nguyễn Hưng 28 điểm.

Sáng mai (8-12), các tay đua thi đấu chặng đua tốc độ 20 vòng (46 km) quanh quảng trường Đại Đoàn Kết, TP Pleiku.

Newcastle để dành sẵn chiếc áo số 10 cho Neymar

Newcastle để dành sẵn chiếc áo số 10 cho Neymar

(PLO)- Neymar đã được nói về khả năng chuyển đến Premier League, và siêu sao của Paris Saint-Germain đã được đồng hương người Brazil Joelinton thông báo rằng "chiếc áo số 10 đang chờ anh" tại Newcastle.
Real Madrid không từ bỏ tham vọng chiêu mộ Mbappe

Real Madrid không từ bỏ tham vọng chiêu mộ Mbappe

(PLO)- Luka Modric nói rằng cổ động viên Real Madrid không cần thiết phải nhớ nhung Kylian Mbappe vì cánh cửa đến với đội bóng Tây Ban Nha không hẳn khép lại đối với chân sút người Pháp sau cú "quay xe".
Ten Hag chỉ ra sai lầm của Pep Guardiola

Ten Hag chỉ ra sai lầm của Pep Guardiola

(PLO)- HLV của Manchester United Erik Ten Hag từng chỉ ra sai lầm của HLV Manchester City Pep Guardiola. Điều này cho thấy chiến lược gia người Hà Lan đánh giá cao Premier League thế nào.