Nha Trang lại có vụ ngộ độc sau khi nhiều học sinh ăn cơm gà trước cổng trường

(PLO)- Nhiều học sinh một trường THPT ở Nha Trang sau khi ăn cơm gà mua trước cổng trường đã xuất hiện các triệu chứng ngộ độc như đau bụng, tiêu chảy.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 1-4, bác sĩ Trịnh Ngọc Hiệp, Phó giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa, cho biết hiện sức khỏe các học sinh nhập viện với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm đã ổn định.

Theo bác sĩ Hiệp, đến nay ghi nhận có 10 học sinh của trường THPT Nguyễn Văn Trỗi nhập viện với các triệu chứng đau bụng, tiêu chảy…

Lúc 22 giờ 53 ngày 30-3, ba học sinh đầu tiên nhập viện Bệnh viện tỉnh Khánh Hòa với các triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, tiếp xúc tốt.

nhiều học sinh ở nha trang có triệu chứng ngộ độc sau khi ăn cơm gà mua cổng trường
Một học sinh đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Yersin Nha Trang, nghi do ngộ độc sau khi ăn cơm gà bán trước cổng trường. Ảnh: XH

Đến ngày 31-3, tổng cộng có sáu trường hợp nhập viện Bệnh viện tỉnh Khánh Hòa cùng triệu chứng nghi ngộ độc. Bệnh viện Tâm Trí có hai bệnh nhân, một tại Bệnh viện Đa khoa Yersin Nha Trang và một nhập viện điều trị tại Bệnh viện 87.

“Đến nay sức khỏe của 10 bệnh nhân đã ổn định, tiếp xúc tốt, không có bệnh nhân diễn biến nặng. Chi cục ATVSTP (Sở Y tế) đã phối hợp Phòng Y tế Nha Trang, Trung tâm Y tế TP Nha Trang điều tra lấy mẫu nghi ngờ đi xét nghiệm”, bác sĩ Hiệp thông tin.

Lãnh đạo Sở Y tế Khánh Hòa cho biết điều tra ban đầu xác định các học sinh này có mua cơm gà bán trước cổng trường để ăn. Đến nay đã nắm được có ba hộ nấu cơm mang đến cổng Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi bán. Cơ quan chức năng đã làm việc với một trong ba hộ ở phường Vạn Thắng, đồng thời lấy mẫu để tiến hành xét nghiệm.

“Nguồn gây ra các triệu chứng nghi ngộ độc cho các học sinh nghi là cơm gà từ hàng rong ở cổng trường. Qua đây, Sở Y tế khuyến cáo các phụ huynh và học sinh hạn chế ăn đồ vặt được bán ở các hàng rong trước cổng trường vì rất khó kiểm soát an toàn thực phẩm.

z5304761343097_c5c19f810fa8b560a12cff5f74775ade.jpg
Món nui xào gà bán trước cổng trường THPT Nguyễn Văn Trỗi. Ảnh: Bệnh nhân cung cấp.

Cùng ngày, lãnh đạo Sở Y tế Khánh Hòa cho biết Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh vừa có công văn về tăng cường trách nhiệm về quản lý nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Động thái trên được thực hiện sau khi xảy ra vụ ngộ độc cơm gà tại quán Trâm Anh, đường Bà Triệu, TP Nha Trang khiến 369 người nhập viện.

Ngoài việc giao nhiệm vụ cho từng đơn vị, tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các đơn vị y tế trên địa bàn chuẩn bị sẵn sàng kế hoạch, phương án, lực lượng, thuốc men và trang thiết bị để triển khai hiệu quả các biện pháp xử lý, khắc phục hậu quả khi xảy ra sự cố về an toàn thực phẩm, ngộ độc thực phẩm.

Đồng thời, phối hợp với các sở, ban, ngành. UBND các huyện, thị xã, thành phố, cơ quan, đơn vị liên quan điều tra, xử lý, khắc phục ngộ độc thực phẩm, truy xuất nguồn gốc đối với sản phẩm thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm theo lĩnh vực được phân công quản lý theo đúng quy định.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm