Nha Trang sẽ có cầu vượt biển

Thủ tướng Chính phủ ký quyết định phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đến năm 2025.

Theo đó, có ba khu vực của TP Nha Trang được điều chỉnh cục bộ gồm cảng Nha Trang và vùng phụ cận thuộc hai phường Vĩnh Nguyên, Vĩnh Trường; đảo Hòn Tre - Hòn Một thuộc phường Vĩnh Nguyên và khu vực Hòn Thị thuộc xã Phước Đồng.

Nha Trang sẽ có cầu vượt biển ảnh 1
Ba khu vực ở TP Nha Trang được điều chỉnh quy hoạch. Ảnh: TRẦN CÔNG THI

Tổng diện tích điều chỉnh quy hoạch cục bộ hơn 1.276 ha, chiếm 4,5% diện tích tự nhiên theo quy hoạch chung TP Nha Trang đến năm 2025 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt hồi năm 2012.

Trong đó, chuyển đổi chức năng sử dụng đất từ đất đồi núi khoảng 1.162 ha, đất chưa sử dụng 14 ha, đất mặt nước gần 25 ha, đất du lịch dịch vụ 64 ha, đất giao thông và công trình đầu mối 10 ha thành đất trung tâm đô thị du lịch.

Khu vực điều chỉnh cục bộ cảng Nha Trang và vùng phụ cận với quy mô 44,4 ha gồm bổ sung 44,4 ha đất trung tâm đô thị dịch vụ. Diện tích này được chuyển đổi từ 19,4 ha đất mặt nước, 14,7 ha đất chưa sử dụng và 10 ha đất đã được xác định là đất giao thông và công trình đầu mối trong quy hoạch chung được phê duyệt năm 2012.

Nha Trang sẽ có cầu vượt biển ảnh 2
Đảo Hòn Tre được điều chỉnh quy hoạch. Ảnh: TẤN LỘC

Thủ tướng đồng ý cho xây dựng mới cầu Hòn Rớ qua cửa sông Quán Trường nối đường Trần Phú với đại lộ Nguyễn Tất Thành, tạo thành con đường ven biển liên tục chạy từ sân bay Cam Ranh đến TP Nha Trang. Quyết định này giữ nguyên các chỉ tiêu quy hoạch của khu đô thị ven biển chiều cao không quá 40 tầng, mật độ xây dựng khoảng 40% tại khu vực điều chỉnh trên

Khu vực điều chỉnh có vị trí trên đảo Hòn Tre và đảo Hòn Một với quy mô 1.202 ha. Trong đó, bổ sung 1.165 ha đất trung tâm đô thị du lịch trên đảo Hòn Tre, nằm trong danh thắng quốc gia vịnh Nha Trang. Diện tích này được chuyển đổi từ 5,5 ha đất mặt nước, 1.123 ha đất đồi núi chưa sử dụng và khoảng 46 ha đất được xác định là đất dịch vụ du lịch trong quy hoạch được phê duyệt năm 2012.

Thủ tướng cho phép các công trình trên đảo Hòn Tre được xây dựng với chiều cao trung bình năm tầng. Riêng tám cụm trung tâm du lịch đảo Hòn Tre được xây dựng công trình có chiều cao tối đa 20 tầng.

Tại khu vực đảo Hòn Một, Thủ tướng cho phép bổ sung 37 ha đất trung tâm đô thị du lịch được chuyển đổi từ đất đồi núi chưa sử dụng và đất đã được xác định là đất dịch vụ du lịch tại quy hoạch được phê duyệt năm 2012. Tại đảo này, một số công trình khách sạn được xây dựng chiều cao tối đa năm tầng.

Nha Trang sẽ có cầu vượt biển ảnh 3
 Các công trình trên đảo Hòn Tre được xây dựng với chiều cao trung bình năm tầng. Ảnh: TẤN LỘC

Thủ tướng cũng lưu ý, về vị trí, quy mô, hình thức kiến trúc của các công trình tại hai đảo trên sẽ được xác định theo các đồ án quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết và thiết kế đô thị do UBND tỉnh Khánh Hòa quyết định.

Khu vực điều chỉnh cục bộ ở Hòn Thị có quy mô gần 30 ha, được chuyển đổi từ đất đồi núi được xác định trong quy hoạch được phê duyệt năm 2012. Về chỉ tiêu quy hoạch sử dụng đất tại khu vực này sẽ có 9 ha đất đơn vị ở, 3 ha đất dịch vụ công cộng, 6 ha đất giao thông và công trình đầu mối, 11 ha đất cây xanh và các loại đất khác. Mật độ xây dựng khu vực này khoảng 35%, chiều cao tối đa 15 tầng.

Ngày 26-5, mưa gia tăng ở Nam bộ

Ngày 26-5, mưa gia tăng ở Nam bộ

(PLO)- Dự báo thời tiết Nam bộ ngày 26-5 là trời nắng gián đoạn, từ chiều tới tối, mưa có xu hướng gia tăng hơn so với ngày 25-5.
Lý do đường bay quốc tế vẫn chưa nhộn nhịp

Lý do đường bay quốc tế vẫn chưa nhộn nhịp

(PLO)- Ngày 24-5, tại hội thảo phục hồi và phát triển ngành hàng không Việt Nam trong bối cảnh mới, ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, cho biết hiện nay hàng không mới phục hồi thị trường nội địa.