Nha Trang sẽ có cầu vượt biển

Thủ tướng Chính phủ ký quyết định phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đến năm 2025.

Theo đó, có ba khu vực của TP Nha Trang được điều chỉnh cục bộ gồm cảng Nha Trang và vùng phụ cận thuộc hai phường Vĩnh Nguyên, Vĩnh Trường; đảo Hòn Tre - Hòn Một thuộc phường Vĩnh Nguyên và khu vực Hòn Thị thuộc xã Phước Đồng.

Ba khu vực ở TP Nha Trang được điều chỉnh quy hoạch. Ảnh: TRẦN CÔNG THI

Tổng diện tích điều chỉnh quy hoạch cục bộ hơn 1.276 ha, chiếm 4,5% diện tích tự nhiên theo quy hoạch chung TP Nha Trang đến năm 2025 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt hồi năm 2012.

Trong đó, chuyển đổi chức năng sử dụng đất từ đất đồi núi khoảng 1.162 ha, đất chưa sử dụng 14 ha, đất mặt nước gần 25 ha, đất du lịch dịch vụ 64 ha, đất giao thông và công trình đầu mối 10 ha thành đất trung tâm đô thị du lịch.

Khu vực điều chỉnh cục bộ cảng Nha Trang và vùng phụ cận với quy mô 44,4 ha gồm bổ sung 44,4 ha đất trung tâm đô thị dịch vụ. Diện tích này được chuyển đổi từ 19,4 ha đất mặt nước, 14,7 ha đất chưa sử dụng và 10 ha đất đã được xác định là đất giao thông và công trình đầu mối trong quy hoạch chung được phê duyệt năm 2012.

Đảo Hòn Tre được điều chỉnh quy hoạch. Ảnh: TẤN LỘC

Thủ tướng đồng ý cho xây dựng mới cầu Hòn Rớ qua cửa sông Quán Trường nối đường Trần Phú với đại lộ Nguyễn Tất Thành, tạo thành con đường ven biển liên tục chạy từ sân bay Cam Ranh đến TP Nha Trang. Quyết định này giữ nguyên các chỉ tiêu quy hoạch của khu đô thị ven biển chiều cao không quá 40 tầng, mật độ xây dựng khoảng 40% tại khu vực điều chỉnh trên

Khu vực điều chỉnh có vị trí trên đảo Hòn Tre và đảo Hòn Một với quy mô 1.202 ha. Trong đó, bổ sung 1.165 ha đất trung tâm đô thị du lịch trên đảo Hòn Tre, nằm trong danh thắng quốc gia vịnh Nha Trang. Diện tích này được chuyển đổi từ 5,5 ha đất mặt nước, 1.123 ha đất đồi núi chưa sử dụng và khoảng 46 ha đất được xác định là đất dịch vụ du lịch trong quy hoạch được phê duyệt năm 2012.

Thủ tướng cho phép các công trình trên đảo Hòn Tre được xây dựng với chiều cao trung bình năm tầng. Riêng tám cụm trung tâm du lịch đảo Hòn Tre được xây dựng công trình có chiều cao tối đa 20 tầng.

Tại khu vực đảo Hòn Một, Thủ tướng cho phép bổ sung 37 ha đất trung tâm đô thị du lịch được chuyển đổi từ đất đồi núi chưa sử dụng và đất đã được xác định là đất dịch vụ du lịch tại quy hoạch được phê duyệt năm 2012. Tại đảo này, một số công trình khách sạn được xây dựng chiều cao tối đa năm tầng.

 Các công trình trên đảo Hòn Tre được xây dựng với chiều cao trung bình năm tầng. Ảnh: TẤN LỘC

Thủ tướng cũng lưu ý, về vị trí, quy mô, hình thức kiến trúc của các công trình tại hai đảo trên sẽ được xác định theo các đồ án quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết và thiết kế đô thị do UBND tỉnh Khánh Hòa quyết định.

Khu vực điều chỉnh cục bộ ở Hòn Thị có quy mô gần 30 ha, được chuyển đổi từ đất đồi núi được xác định trong quy hoạch được phê duyệt năm 2012. Về chỉ tiêu quy hoạch sử dụng đất tại khu vực này sẽ có 9 ha đất đơn vị ở, 3 ha đất dịch vụ công cộng, 6 ha đất giao thông và công trình đầu mối, 11 ha đất cây xanh và các loại đất khác. Mật độ xây dựng khu vực này khoảng 35%, chiều cao tối đa 15 tầng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

UBND TP.HCM giao 5 dự án BOT cho Sở GTVT

UBND TP.HCM giao 5 dự án BOT cho Sở GTVT

(PLO)- UBND TP.HCM vừa giao Sở GTVT TP.HCM chủ trì các công việc liên quan đến 5 dự án BOT gồm: nâng cấp mở rộng quốc lộ 13, nâng cấp, mở rộng quốc lộ 1, quốc lộ 22, cầu đường Bình Tiên.

EVNNPC nhận giải thưởng 'Thành phố Thông minh Việt Nam 2023'

EVNNPC nhận giải thưởng 'Thành phố Thông minh Việt Nam 2023'

(PLO)- Tại lễ vinh danh và trao giải thưởng "Thành phố Thông minh Việt Nam 2023", phần mềm quản lý máy biến áp (MBA) của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã vinh dự nhận giải thưởng dành cho các giải pháp công nghệ số cho thành phố thông minh.