Nhật Bản: Số người chết có thể vượt quá mốc 10.000

Một quan chức cảnh sát của Nhật Bản chiều ngày 13/3/2011 đã nói với các phóng viên báo chí và các phương tiện truyền thông sở tại rằng số nạn nhân tử nạn trong động đất và sóng thần có thể sẽ vượt con số 10.000 người và đó chỉ là con số tính riêng ở khu vực Miyagi mà thôi.

Nhật Bản: Số người chết có thể vượt quá mốc 10.000 ảnh 1

Quan chức có tên Naoto Takeuchi được kênh NHK trích dẫn nói rằng ông không nghi ngờ gì về số lượng nạn nhân thiệt mạng nhiều như dự đoán. Đây là khu vực bị tàn phá khủng khiếp nhất trong tất cả các địa điểm ở Nhật hôm 11/3/2011 vừa qua.

Trước đó, đầu buổi sáng ngày 13/3/2011, Cơ quan cảnh sát quốc gia Nhật Bản ra thông báo trong đó đã thống kê sơ bộ có khoảng 688 nạn nhân thiệt mạng được xác định, 642 người khác mất tích, số người bị thương, hiện đang an toàn và được điều trị là 1.570 người.

Nhật Bản: Số người chết có thể vượt quá mốc 10.000 ảnh 2

Tuy nhiên, người ta chưa cộng dồn khoảng 400 đến 500 tử thi mới vừa được phát hiện tại khu vực đông bắc Nhật Bản vào trưa và chiều ngày 13/3/2011 (theo giờ địa phương).

Trong khi đó, những báo cáo khác nói rằng hàng ngàn thường dân Nhật hiện đang mất tích, không liên lạc và biết được số phận họ ra sao.

Tại một cảng nhỏ như Minamisanrinku, nơi cũng bị những cơn sóng thần tấn công cũng có khoảng 10.000 người mất tích – NHK cho hay trên một bản tin của mình.

Theo Lê Dũng (VTC News/AFP, NHK)

Châu Á - điểm sáng trong bản đồ khủng hoảng kinh tế thế giới

Châu Á - điểm sáng trong bản đồ khủng hoảng kinh tế thế giới

(PLO)- Các nhà kinh tế đặt cược rằng hầu hết các nền kinh tế mới nổi ở châu Á sẽ tránh được tình trạng “lạm phát đình trệ” - hiện tượng nền kinh tế đình đốn trong khi lạm phát cao - vốn đã ảnh hưởng đến nhiều nền kinh tế phương Tây.