Nhật điều máy bay theo dõi nhóm tàu sân bay Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Bộ Quốc phòng Nhật cho biết trong 2 tuần qua đã triển khai các máy bay quân sự và tàu chiến theo dõi nhóm tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc đang diễn tập ở Thái Bình Dương.

Ngày 2-1, Bộ Quốc phòng Nhật cho biết trong 2 tuần qua đã triển khai các máy bay quân sự và tàu chiến theo dõi nhóm tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc đang diễn tập ở Thái Bình Dương, theo hãng tin Reuters.

Bộ cho biết đã giám sát các hoạt động của nhóm tàu Trung Quốc bao gồm tàu sân bay Liêu Ninh và 5 tàu chiến từ khi nhóm tàu này di chuyển qua vùng biển giữa 2 đảo Okinawa và Miyakojima để tiến vào Tây Thái Bình Dương hôm 16-12-2022.

Nhật điều máy bay theo dõi nhóm tàu sân bay Trung Quốc ảnh 1

Tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc đi qua eo biển Miyako gần đảo Okinawa trên đường tới Thái Bình Dương vào ngày 4-4-2021. Ảnh: REUTERS

Trước khi quay trở lại tuyến đường cũ vào ngày 1-1, tàu sân Liêu Ninh đã thực hiện hơn 300 lần cất cánh và hạ cánh của các máy bay trên boong tàu. Bộ Quốc phòng Nhật không báo cáo bất kỳ sự xâm phạm nào từ nhóm tàu vào lãnh hải hay không phận của Nhật.

Cuộc tập trận lần này của Bắc Kinh diễn ra sau khi Tokyo tuyên bố sẽ tăng gấp đôi chi tiêu quốc phòng trong 5 năm tới.

Trước đó, Nhật cũng báo cáo rằng đã phát hiện một máy bay không người lái WZ-7 của Trung Quốc gần khu vực đảo Miyakojima trong ngày 1-1, đánh dấu lần đầu tiên phát hiện máy bay không người lái tầm cao của Trung Quốc hoạt động trong khu vực này.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Seyyed Ali Khamenei.

Iran ân xá hàng chục nghìn tù nhân

(PLO)- Nhân lễ kỷ niệm 44 năm Cách mạng Hồi giáo Iran, Lãnh tụ tối cao Ayatollah Seyyed Ali Khamenei quyết định ân xá cho hàng chục nghìn tù nhân, trong đó có nhiều người tham gia biểu tình và bạo loạn những tháng gần đây.