Nhiều đường bay quốc tế phục hồi mạnh mẽ

(PLO)- So cùng kỳ năm ngoái, lượng khách quốc tế sử dụng các hãng hàng không Việt Nam tăng 214,7%.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cục Hàng không (CHK) Việt Nam cho biết trong tháng 4-2022, khách quốc tế đến Việt Nam tăng cao sau một thời gian dài giảm sâu vì đại dịch. Trong tháng 4 có hơn 232.000 khách quốc tế qua các cảng hàng không.

So cùng kỳ năm ngoái, lượng khách quốc tế sử dụng các hãng hàng không Việt Nam cũng tăng mạnh 214,7%. Các hãng hàng không Việt Nam đánh giá lượng khách bay quốc tế đã có sự phục hồi nhất định.

Theo đó, các hãng hàng không Việt Nam tăng tần suất bay trên nhiều đường bay quốc tế. Đại diện Vietnam Airlines thông tin hãng sẽ tăng tần suất bay trên tám đường bay đến Nhật Bản, Hàn Quốc từ 15-5, đồng thời khôi phục lại ba đường bay đến Hàn Quốc từ 1-6.

Đại diện các hãng hàng không cho biết những ngày cuối tuần các chuyến bay luôn đông đúc do có nhiều lao động từ Việt Nam xuất cảnh sang Hàn Quốc, Nhật Bản làm việc. Ảnh: PHONG ĐIỀN ảnh 1

Đại diện các hãng hàng không cho biết những ngày cuối tuần các chuyến bay luôn đông đúc do có nhiều lao động từ Việt Nam xuất cảnh sang Hàn Quốc, Nhật Bản làm việc. Ảnh: PHONG ĐIỀN

Với đường bay Nhật Bản, từ 15-5, Vietnam Airlines sẽ tăng thêm 1 - 2 chuyến bay mỗi tuần trên các chặng bay giữa Hà Nội, TP.HCM và Tokyo, Osaka, Nagoya. Từ 1-7, hãng sẽ nối lại chặng bay giữa Đà Nẵng – Tokyo. Hiện Vietnam Airlines khai thác từ 25 - 30 chuyến bay mỗi tuần từ Hà Nội, TP.HCM đến các thành phố lớn của Nhật Bản.

Còn đường bay Hàn Quốc, từ 15-5, hãng tăng thêm 3 - 4 chuyến bay mỗi tuần trên các chặng giữa Hà Nội, TP.HCM và Seoul.

Theo ghi nhận của PLO, lượng khách quốc tế đi/đến Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất thời gian gần đây đã tăng khá trở lại. Ảnh: PHONG ĐIỀN ảnh 2

Theo ghi nhận của PLO, lượng khách quốc tế đi/đến Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất thời gian gần đây đã tăng khá trở lại. Ảnh: PHONG ĐIỀN

Từ 1 - 6, Vietnam Airlines sẽ nối lại các chặng bay giữa Hà Nội và Busan, giữa Đà Nẵng và Seoul. Từ 1-7, hãng nối lại thêm chặng bay giữa TP.HCM và Busan. Tần suất các chặng này từ 3 - 4 chuyến bay mỗi tuần.

Dịp này, Vietnam Airlines bán giá vé ưu đãi 14,5 triệu đồng đã bao gồm thuế phí trên đường bay giữa Hà Nội và Busan. Với đường bay giữa Đà Nẵng và Seoul, Vietnam Airlines vé có giá 10,3 triệu đồng đã bao gồm thuế phí.

Trước đó, chuyến bay mang số hiệu VJ971 của Vietjet đã cất cánh từ Hà Nội đến với New Delhi (Ấn Độ) sau thời gian hơn 2 năm gián đoạn.

Đại diện hãng này cũng thông tin các đường bay quốc tế đến Thái Lan, Singapore, Malaysia, Hàn Quốc, Nhật Bản, Indonesia cũng được hãng mở rộng khai thác. Hiện các đường bay quốc tế đang phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bamboo Airways tái cấu trúc đội bay

Bamboo Airways tái cấu trúc đội bay

(PLO)- Hãng dự kiến cắt giảm một số đường bay không hiệu quả, đồng thời tính toán khai thác để không lãng phí đội bay, tăng chi phí thuê máy bay.