Những vị khách quốc tế đầu tiên đến sân bay Tân Sơn Nhất

0:00 / 0:00
0:00

14 giờ 40, ngày 16-3, chuyến bay chở các du khách nước ngoài đầu tiên đến Việt Nam sau khi triển khai mở cửa lại thị trường khách du lịch quốc tế từ 15-3 đã hạ cánh an toàn tại sân bay Tân Sơn Nhất.  

Chuyến bay do Vietnam Airlines thực hiện hành trình từ Singapore đến TP.HCM, chở hơn 100 khách, trong đó có 20 khách quốc tịch nước ngoài. 

Những vị khách quốc tế đầu tiên đến sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 1

Những vị khách quốc tế đầu tiên đến Việt Nam, kể từ khi nước ta chính thức mở cửa đón khách quốc tế ngày 15-3. Ảnh: VNA

Cùng ngày, chuyến bay VN651 từ TP.HCM đi Singapore được ghi nhận là chuyến bay đầu tiên chở du khách Việt Nam theo chương trình "Hành lang du lịch dành cho người đã tiêm vắc xin" của Singapore (Vaccinated Travel Lane - chương trình cho phép du khách có thể vào Singapore mà không phải thực hiện cách ly).

Hiện Vietnam Airlines đang khai thác 10 chuyến bay/tuần đến Singapore, từ TP.HCM hàng ngày và từ Hà Nội vào thứ 2, thứ 4, thứ 6. Từ ngày 27-3, hãng này sẽ thác đến Singapore 21 chuyến/tuần từ TP.HCM và 4 chuyến/tuần từ Hà Nội.  

Dự kiến tháng 7-2022, Vietnam Airlines tiếp tục khôi phục khai thác đến thị trường Trung Quốc 6 chuyến/tuần, Indonesia 3 chuyến/tuần và các đường bay du lịch đến Đà Nẵng, Nha Trang từ các thị trường lớn như Nhật Bản, Hàn Quốc, nâng tổng số chuyến bay quốc tế lên đến hơn 160 chuyến/tuần.