Nhóm chuyển giới chuyên dàn cảnh trộm tài sản du khách

Ngày 18-5, Công an TP.HCM cho biết Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02) vừa bắt nhóm đối tượng chuyển giới chuyên dàn cảnh trộm cắp tài sản của người nước ngoài trên địa bàn.

Nhóm chuyển giới chuyên dàn cảnh trộm tài sản du khách ảnh 1

Nhóm chuyển giới thường xuyên lợi dụng người nước ngoài mất cảnh giác để dàn cảnh trộm cắp. Ảnh: NT

Theo đó lúc 2 giờ sáng ngày 15-5, các trinh sát Phòng PC02 bắt quả tang Nguyễn Minh Tú (34 tuổi) và Lê Thanh Dương (26 tuổi) đang thực hiện hành vi dàn cảnh móc túi anh HP (Quốc tịch Hàn Quốc) trên đường Lý Tự Trọng (phường Bến Nghé, Quận 1).

Nhóm chuyển giới chuyên dàn cảnh trộm tài sản du khách ảnh 2

Tang vật bị công an tạm giữ để phục vụ điều tra. Ảnh: HT

Tại cơ quan công an, Tú và Dương khai nhận thường chở nhau rảo quanh các tuyến đường.

Khi thấy người nước ngoài đi bộ trên đường thì họ tiếp cận gạ gẫm, rủ đi massage hoặc đi “vui vẻ”; sau đó lợi dụng nạn nhân không để ý, sơ hở thì lấy trộm tài sản và nhanh chóng tẩu thoát.

Nhóm chuyển giới chuyên dàn cảnh trộm tài sản du khách ảnh 3

Chiếc xe máy tang vật hiện bị tạm giữ. Ảnh: NT

Qua truy xét, Công an tiếp tục bắt giữ thêm Nguyễn Hữu Chánh và Nguyễn Minh Trí khi cả hai đang trên đường đi tiêu thụ tài sản vừa trộm được.

Nhóm bốn người nói trên đều là nam giới nhưng đã phẫu thuật chuyển giới thành nữ và có nhiều tiền án tiền sự về tội trộm cắp.

Hiện Phòng PC02 đang tạm giữ nhóm trộm cắp trên để tiếp tục điều tra. 

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.