Những lời chỉ trích chủ sở hữu MU của Ronaldo thành sự thật

(PLO)- Những lời chỉ trích Manchester United của Cristiano Ronaldo trở thành sự thật khi vấn đề của Glazers lặp lại.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đó là dòng tít được chia sẻ trong bài viết của tờ Mirror (Anh) hôm nay 1-3. Đồng chủ sở hữu của Manchester United là nhà Glazer đang phải đối mặt với những lời phàn nàn mới về việc họ không sẵn sàng đầu tư vào cơ sở vật chất của các CLB mà họ sở hữu, 1 năm sau khi Cristiano Ronaldo lên tiếng chỉ trích trung tâm huấn luyện Carrington của “quỷ đỏ” đã quá lạc hậu. Gia đình Glazer hiện là chủ sở hữu của CLB bóng đá Manchester United của Anh lẫn đội bóng bầu dục Tampa Bay Buccaneers của Mỹ.

Joel Glazer đã bị các VĐV đội bóng bầu dục Tampa Bay Buccaneers đánh giá là chủ sở hữu tồi tệ thứ tư ở giải bóng bầu dục Mỹ (NFL) vì đội không sẵn lòng đầu tư vào cơ sở vật chất của mình. Vấn đề này nghe có vẻ tương tự như những gì Cristiano Ronaldo chia sẻ ngay trước khi rời MU lần thứ hai vào năm 2022.

Ronaldo
Những lời chỉ trích cơ sở vật chất tệ hại dưới thời nhà Glazer của Ronaldo đã trở thành sự thật. ẢNH: MIRROR

Avram cùng Joel Glazer hiện là đồng chủ tịch của CLB bóng đá Manchester United, cùng với các thành viên khác trong gia đình Glazer cũng giữ vai trò lớn trong hội đồng quản trị "quỷ đỏ".

Joel Glazer, 56 tuổi cũng là đồng chủ tịch của Tampa Bay Buccaneers, một vai trò mà ông chia sẻ với các anh trai Bryan và Edward. Em gái của Joel là Darcie Glazer là chủ tịch Tampa Bay Buccaneers, trong khi Avram và Kevin Glazer cũng là thành viên của nhóm sở hữu đội bóng bầu dục danh tiếng của Mỹ.

Nhưng liên đoàn bóng bầu dục NFL lại coi Joel Glazer là chủ sở hữu của đội Tampa Bay Buccaneers. Các cầu thủ của Tampa Bay Buccaneers không đặc biệt hài lòng với Joel Glazer vì ông thiếu đầu tư vào cơ sở vật chất của đội.

Chỉ có chủ sở hữu của các đội bóng bầu dục Arizona Cardinals, Pittsburgh Steelers và nhà vô địch Super Bowl liên tiếp Kansas City Chiefs bị đánh giá tệ hơn Joel Glazer tại Tampa Bay Buccaneers. Các VĐV đội bóng bầu dục Tampa Bay Buccaneers đánh giá chủ sở hữu của họ ở thang điểm 6,1 trên 10.

manchester-united-glazer.jpeg
Avram cùng Joel Glazer hiện đang là đồng chủ tịch MU. ẢNH: GETTY

Họ đã phàn nàn về cơ sở vật chất tệ hại của đội. Họ mô tả phòng thay đồ của đội Tampa Bay Buccaneers là "có mùi" và "ô uế", đồng thời nhấn mạnh vấn đề lỗi dai dẳng trong phòng tắm. Nhìn chung, cơ sở vật chất của Tampa Bay Buccaneers được cho là cũ, lỗi thời và cần được cải tạo.

Các VĐV cho biết phòng xông hơi cũng không khá hơn, với mô tả của họ gọi nó là "bẩn" và phòng quá nhỏ, vấn đề nấm mốc, mối mọt cũng được họ đề cập. Ronaldo cũng đưa ra lời phàn nàn tương tự về tình trạng cơ sở vật chất của Manchester United trước khi rời Old Trafford lần thứ hai.

Cristiano Ronaldo nói với Piers Morgan trong một cuộc phỏng vấn: “Khi tôi trở lại Manchester United (sau hơn 12 năm xa cách), tôi nghĩ mọi thứ sẽ khác, bạn biết đấy, công nghệ, cơ sở hạ tầng và mọi thứ. Nhưng tôi rất ngạc nhiên, theo một cách tồi tệ, hãy nói theo cách đó, bởi vì tôi thấy mọi thứ đều giống nhau”.

cristiano-ronaldo.png
Ronaldo từng lên tiếng chê cơ sở vật chất của MU. ẢNH: YOUTUBE PIERS MORGAN

Ronaldo tiếp tục: “Ở Manchester United, theo ý kiến của tôi, sự tiến bộ là con số không. So sánh với Real Madrid và thậm chí cả Juventus (CLB cũ của Ronaldo), họ có công nghệ, đặc biệt là về tập luyện, dinh dưỡng và điều kiện, ăn uống hợp lý và phục hồi tốt hơn trước. Manchester United hiện tại, nếu so sánh với các CLB đó, theo quan điểm của tôi, tôi nghĩ nó đang tụt lại phía sau, đó là điều khiến tôi ngạc nhiên”.

Trong khi đó, các VĐV đội bóng bầu dục Tampa Bay Buccaneers đánh giá món ăn của họ ở mức C và xếp thứ 24 trên toàn giải đấu, thứ 22 về độ tươi nhưng thứ 26 về hương vị. Họ cũng tương đối hài lòng về các chuyên gia dinh dưỡng của họ, xếp hạng B và thứ 17 trong giải đấu.

glazer-mu.jpg
Joel Glazer tiếp tục gây tranh cãi khi lại không đầu tư tương xứng vào cơ sở vật chất của những đội mình sở hữu. ẢNH: GETTY

Đáng chú ý, 88% đội Tampa Bay Buccaneers cảm thấy họ được lên các giáo án tập luyện cá nhân tốt, đứng thứ 10 trên toàn giải đấu. 93% số VĐV cảm thấy hài lòng về các phương pháp tập luyện nâng cao sức mạnh cá nhân, xếp hạng thứ 16. Phòng tập tạ của đội Tampa Bay Buccaneers cũng nhận được điểm B, xếp thứ 17 toàn giải đấu. Các VĐV cảm thấy thiết bị tập luyện của đội có chất lượng tốt (xếp thứ 20/32) và có đủ không gian (xếp thứ 15/32).

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm