Những mẹo nhỏ đối phó với cơn đói bụng, thèm ăn

Những lúc như thế, bạn có thể sẽ cần sử dụng đến bảy mẹo nhỏ sau:

1. Đi bộ

Khi mệt mỏi, căng thẳng bạn dễ đói hơn. Nhưng tập thể thao lại tăng cường mức năng lượng và cải thiện tâm trạng, làm mất mong muốn thèm ăn.

Theo một nghiên cứu, đi bộ ngắn trong 15 phút sẽ làm giảm thèm sôcôla hơn hẳn.

2. Hít thở sâu

Khi đói, bạn chỉ cần áp dụng kỹ thuật thở của yoga. Hít sâu vào và đếm đến bốn, giữ hơi thở và đếm đến bảy, sau đó thở ra đếm đến tám. Lặp đi lặp lại chừng bốn lần.

Kỹ thuật này sẽ cho bạn một phút để ngừng phản ứng phòng vệ - chiến đấu của cơ thể, đồng thời làm giảm căng thẳng. Khi đã bình tĩnh, cảm giác thèm ăn sẽ dịu xuống.

3. Ăn nhẹ lành mạnh

Thèm ăn đồ ngọt không phải luôn là hậu quả của sự căng thẳng hay buồn chán, mà còn có thể vì đường huyết của bạn đang hạ xuống.

Có thể làm đường huyết trở lại bình thường bằng cách ăn kết hợp tinh bột phức tạp và protein như một quả táo và 1/4 chén đậu hoặc một quả lê và lát pho mát. Khi đường huyết cân bằng, cơn đói, thèm ăn sẽ chấm dứt.

4. Uống nước

Nhấp chừng 300 ml nước khi đang thèm ăn ngọt hay tinh bột có thể làm đầy bao tử, khiến bạn bớt thèm ăn. Cơ thể cũng thường hay nhầm lẫn khát nước và đói bụng, do đó uống thật nhiều nước vẫn tốt hơn.

5. Chạm vào tai

Một vài điểm trên vành tai có thể làm giảm thèm ăn, bớt đói. Ấn nhẹ vào điểm "Hunger Point" trên hình vẽ dưới đây trong một phút và cơn đói sẽ biến mất.

6. Lấy điện thoại

Dù bạn thường làm nhiều việc cùng lúc, bộ não vẫn chỉ có thể xử lý một việc. Do đó, một nghiên cứu của Anh thấy rằng chơi trò chơi như xếp hình Tetris khoảng ba phút có thể giảm đói đến 70%. Bạn cũng có thể chơi Candy Crush hoặc nhắn tin cho bạn, xem video vui.

7. Tự nói rằng sẽ dành ăn sau

Khi tất cả liệu pháp trên đã thất bại, bạn hãy cho phép mình ăn vào thời gian sau đó. Chờ đợi khiến bạn thưởng thức món ăn ngon hơn, trong khi vẫn có thể lựa chọn thức ăn lành mạnh hơn trong cả ngày. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm