‘Nổ’ là phó phòng công ty Toyota đi lừa nhiều người

Ngày 2-7, Công an phường Thạch Thang, quận Hải Châu (Đà Nẵng) đang hoàn tất hồ sơ để chuyển cho công an quận điều tra đối với Lý Thiên Luân (25 tuổi, quê huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Luân đang lấy lời khai tại công an. Ảnh: HẢI HIẾU

Theo điều tra ban đầu, đầu năm 2019, Luân vào làm phục vụ trong một quán ăn trên đường Đống Đa (phường Thuận Phước, quận Hải Châu). Thời gian này Luân làm chung với Đặng Thái Sơn (26 tuổi, quê huyện Kbang, Gia Lai) nên hai người có quen biết.

Đến tháng 4 thì Luân nghỉ việc tại quán ăn và xin làm nhân viên cho một gara ô tô. Sau đó, Luân gặp lại Sơn, “nổ” mình làm việc cho công ty Toyota Đà Nẵng và đang giữ chức phó phòng hành chính, có khả năng giúp ký hợp đồng cung cấp suất ăn công nghiệp cho công ty này.

Để tăng niềm tin, Luân đã lên mạng tải một bộ hồ sơ về và chỉnh sửa lại thông tin để đưa Sơn điền vào. Luân còn đặt làm một con dấu giả với giá 200.000 đồng để làm giả giấy tờ.

Sơn đã đưa cho Luân tổng số tiền 134 triệu đồng bằng hình thức chuyển khoản và tiền mặt. Số tiền này Luân nói là chi phí lót tay cho lãnh đạo và tiền công sức của Luân.

Mặc dù tiền đã đưa đầy đủ theo yêu cầu nhưng đến ngày 27-6, hợp đồng vẫn chưa được thực hiện, nhiều lần liên lạc với Luân không được nên Sơn đã trình báo công an. 

Tương tự, cũng với lời hứa giúp làm hợp đồng cung cấp suất ăn công nghiệp cho công ty Toyota, Luân cũng đã lừa một người tên Loan với số tiền 6 triệu đồng.  

Sau khi lừa được, Luân cắt đứt mọi liên lạc với các bị hại. Luân dùng số tiền chiếm đoạt được đầu tư vào tiền ảo và tiêu xài cá nhân.

Được biết, không những dụ dỗ nạn nhân Sơn gửi tiền nhiều lần, Luân còn mượn xe máy của người này rồi mang đi cầm cố với số tiền 6 triệu đồng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

1 công an phường bị thương khi làm nhiệm vụ

1 công an phường bị thương khi làm nhiệm vụ

(PLO)- Trong quá trình giải quyết vụ đánh nhau ở quán nhậu, một công an phường và hai bảo vệ dân phố ở thị xã Hoà Thành, tỉnh tây Ninh bị đánh phải nhập viện cấp cứu.