Nợ nần cờ bạc, bảo vệ trộm 33 tấn đường của công ty

Chiều 8-10, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết Công an thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) vừa bắt bảo vệ kho của một công ty do người này trộm 33 tấn đường tinh luyện (trị giá gần 500 triệu) mang đi bán.

Trước đó, đại diện Công ty TNHH YCH-PROTRADE đến Công an thị xã Điện Bàn trình báo bị mất trộm số lượng đường tại kho ở thôn Bồ Mưng 1, xã Điện Thắng Bắc, thị xã Điện Bàn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội Cảnh sát hình sự Công an thị xã phát hiện bà Trương Thị H. (29 tuổi, ngụ thôn Thanh Quý 1, xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn) thường mua đường với số lượng lớn nên triệu tập làm việc.

Đỗ Trường Sinh (trái) và Võ Hồng Xinh (phải). Ảnh: CA

Qua làm việc, bà H. thừa nhận đã mua chín tấn đường tinh luyện tại kho thuộc Công ty YHC- PROTRADE do Đỗ Trường Sinh (ngụ thôn Thanh Quýt 4, xã Điện Thắng Trung) bán. Ngoài ra, vào tháng 5-2021, bà H. cũng mua của Sinh 21 tấn đường.

Đội Cảnh sát hình sự triệu tập Sinh đến làm việc. Ban đầu, Sinh quanh co, chối tội nhưng bằng các chứng cứ thu thập được, Sinh đã khai nhận cấu kết với Võ Hồng Xinh (37 tuổi, ngụ xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) – là bảo vệ công ty thực hiện hành vi phạm tội.

Tuy nhiên, Xinh đã bỏ trốn khỏi địa phương. Công an thị xã Điện Bàn đã cử một tổ công tác truy xét và bắt khi Xinh đang lẩn trốn tại một nhà nghỉ ở quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng).

Ban đầu, Xinh khai nhận do nợ nần đánh bạc nên cấu kết với Sinh nhiều lần trộm 33 tấn đường để bán cho bà H. và nhiều người khác để lấy tiền trả nợ, tiêu xài cá nhân.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

1 phụ nữ tử vong trong căn nhà bị cháy

1 phụ nữ tử vong trong căn nhà bị cháy

(PLO)- Khi lực lượng có mặt tại hiện trường vụ cháy, phá cửa xông vào nhà đã phát hiện một người đàn ông bị thương và một phụ nữ đã tử vong.