Nỗi lo AFC Champions League

Các mùa bóng trước dễ thấy các CLB Việt Nam dự giải châu Á có đặc tính đá được với các đội Đông Nam Á, Nam Á nhưng ngoài khu vực này là thua nặng rồi buông luôn.

Cũng cần học kinh nghiệm ở hai CLB đủ “tư cách” dự Champions League của Thái Lan là Muangthong và Buriram đều đăng ký một mùa bóng đến 40 cầu thủ. Trong đó họ chia ra ba giải nội địa gồm Thai-League, League Cup và cúp Quốc gia. Những cầu thủ thượng thặng thường chỉ đảm bảo hai mặt trận Thai-League và Champions League. Còn lại hai giải cúp là các cầu thủ trẻ, đội hình hai. Nếu điều kiện thuận lợi, các ngôi sao có phong độ cao, họ có thể điều qua dự các giải cúp.

Trong khi đó, lâu nay các CLB Việt Nam thường đăng ký chỉ 25 cầu thủ dùng tất tần tật cho các giải đấu và kết quả là quá tải, quá oải… rồi buông bỏ.

Mùa bóng tới hy vọng B. Bình Dương sẽ tính toán hợp lý cho cuộc đua đường dài để không bị mất mặt ở lần trở lại AFC Champions League của bóng đá Việt Nam.

TẤN PHƯỚC

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.