‘Nội soi’ thủ môn Tấn Trường

Buổi họp đông đủ các thành viên và cả lãnh đạo CLB cuối cùng chỉ xác định lỗi của thủ môn Tấn Trường là thiếu tập trung, chủ quan làm ảnh hưởng đến những bàn thua khiến người hâm mộ mất niềm tin. Từ đó ban huấn luyện đề nghị tạm thời không sử dụng thủ môn Tấn Trường đến hết giai đoạn 1 V-League 2019, Cúp Quốc gia và các trận sắp tới tại AFC Cup 2019.

Thực tế thì nếu chỉ xét vào băng hình và yếu tố chuyên môn thì sai lầm của thủ môn Tấn Trường khi được giải thích rằng vì thấy trợ lý căng cờ (báo việt vị) nên nghĩ rằng được quả phát bóng lên và đã dẫn bóng đến chỗ đá phạt nhưng không ngờ trọng tài chính đè cờ cho hưởng lợi thế. Kết quả phần lợi thế thành ra “hại thế”.

Ngay cả HLV thủ môn Trần Minh Quang cũng xác định lỗi của Tấn Trường là do thiếu tập trung nên dẫn đến tai nạn trên chứ cựu thủ môn này cũng không dám khẳng định có tiêu cực.

Lãnh đạo đội B. Bình Dương cũng rất thận trọng trong việc xử lý và tuyệt nhiên không sử dụng từ kỷ luật bởi “không xác định được tội” mà kỷ luật thì cũng rắc rối. Thế nên dựa vào phong độ, vào sự thiếu tập trung để không sử dụng, công bố cũng là một hình thức làm dịu dư luận có khuynh hướng thống kê và kết tội thủ môn Tấn Trường.

Việc “nội soi” của B. Bình Dương chưa thể kết luận nhưng rõ ràng đây là “phong cách” của CLB B. Bình Dương từ trước đến nay nhằm tránh tai tiếng và thiệt hại nhất cho thương hiệu của đơn vị chủ quản. Trước đây ở B. Bình Dương từng có những cầu thủ tai tiếng nhưng B. Bình Dương đều chọn giải pháp để ra đi một cách êm đẹp nhất và sẵn sàng chịu thiệt về phần kinh phí dù đó là con số rất lớn. Thậm chí có ý kiến cho rằng trong thời gian tới nếu Tấn Trường muốn ra đi thì chắc chắn B. Bình Dương sẵn sàng để cầu thủ này ra đi mà không nhận bồi thường hợp đồng.

“Nội soi” một hay nhiều cầu thủ để giữ lấy cái chung chắc chắn khó hơn rất nhiều với kiểu đưa hết cho cơ quan điều tra rồi xoa tay bỏ đội bóng như một số ông bầu từng làm.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm