Ông Park tin tưởng U-22 VN sẽ gây bất ngờ trước tuyển quốc gia

Hai trận đấu giữa đội tuyển quốc gia và U-22 nhằm phục vụ công tác chuyên môn cho các mục tiêu quan trọng của năm 2021 với kế hoạch tổ chức ngày 23-12 và 27-12. HLV Park Hang-seo và đại diện cầu thủ hai đội tuyển rất hào hứng với cuộc đối đầu nội bộ này.

Ông thầy người Hàn Quốc cho biết, mục tiêu chính của Ban huấn luyện đặt ra ở hai trận đấu là kiểm tra đánh giá lực lượng và thử nghiệm lối chơi đối với cả hai đội tuyển: “Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên chúng tôi không thể tìm ra đội nước ngoài thi đấu ở thời điểm hiện tại. Các đối thủ không thể sang cách ly hai tuần, đá với chúng tôi một trận rồi về. Bởi thế lựa chọn tổ chức hai trận đấu này của VFF là điều hợp lý”.

Ông Park tin tưởng U-22 VN sẽ gây bất ngờ trước tuyển quốc gia ảnh 1
HLV Park Hang-seo và học trò ở hai đội tuyển chuẩn bị chạm trán nội bộ. Ảnh: AN.

Ông Park tiết lộ: “Đợt tập trung đội tuyển quốc gia lần này có số lượng nhiều. Trong số các cầu thủ có ba người thuộc đội U-22 gồm thủ môn Văn Toản, Việt Anh và Hai Long. Tuy nhiên, Hai Long vừa trải qua phẫu thuật gối, không thể góp mặt. Trong khi đó Bùi Hoàng Việt Anh cũng đang gặp chấn thương, trận ngày 23-12 chưa rõ khả năng ra sân.

Đến trận ngày 27-12, tôi vẫn đang cân nhắc xem có nên đưa Việt Anh xuống đội U-22 không. Chỉ có thủ môn Văn Toản sẽ bắt cho U-22 ở trận đấu vào ngày 23-12”.

Theo VFF, ông Park đang tính toán phân công các trợ lý trực tiếp chỉ đạo trong khu vực kỹ thuật trong hai trận đấu này, còn bản thân ông sẽ lên khán đài để có góc quan sát thuận lợi sự thể hiện của tất cả các vị trí trên sân: “Với tư cách HLV trưởng, tôi sẽ bàn với các trợ lý về danh sách thi đấu của hai đội trước khi đưa ra quyết định chính thức. Trong trường hợp tôi không ở dưới sân, các trợ lý cũng sẽ được tôi phân công nhiệm vụ cụ thể”.

Ông Park tin tưởng U-22 VN sẽ gây bất ngờ trước tuyển quốc gia ảnh 2
Ông thầy người Hàn Quốc thừa nhận tuyển Việt Nam kinh nghiệm hơn U-22 nhưng chưa biết mèo nào cắn mỉu nào. Ảnh: AN. 

Trước câu hỏi về những đổi mới về mặt chiến thuật, HLV Park Hang-seo chia sẻ: “Về mặt chiến thuật thì mỗi HLV có cách phán đoán, xây dựng khác nhau, nhưng chủ yếu dựa vào hai yếu tố: Một là những cầu thủ đang có; Hai là năng lực của cầu thủ đó. Khi tính toán, chúng tôi dựa vào tài năng của cầu thủ. Lối chơi của đội tuyển Việt Nam thời gian qua đã bị đối thủ bắt bài. Thế nên chúng tôi sẽ cố gắng tập trung phát huy tài năng của các cầu thủ đội tuyển Việt Nam để có thể tạo ra những chiến thuật hợp lý.

Thời gian qua, chúng ta thiếu sự lựa chọn ở vị trí tiền đạo. Có đến 70-80% các đội sử dụng chân sút ngoại ở V-League. Điều này là một khó khăn. Chúng ta có nguồn lực dồi dào về tiền vệ, tôi sẽ tận dụng điều này để thay đổi chiến thuật cho đội tuyển”.

Ông Park tin tưởng U-22 VN sẽ gây bất ngờ trước tuyển quốc gia ảnh 3
Người trong cuộc háo hức với cuộc đụng độ giúp thầy Park hoàn chỉnh những thử nghiệm mới cho cả hai đội tuyển. Ảnh: AN.

Đối với ý kiến lo ngại về sự thiếu cân bằng về tương quan lực lượng giữa đội tuyển quốc gia và U-22 Việt Nam trong hai trận đấu giao hữu, HLV Park Hang-seo cho rằng không thể đánh giá thấp các cầu thủ trẻ: “Hai đội chưa đá nên chưa thể đánh giá đội nào hơn. Cũng không thể nói về sự chênh lệch giữa hai bên vào lúc này. U-22 Việt Nam hoàn toàn có thể thắng đội tuyển quốc gia. Bóng đá có nhiều biến số và chưa biết điều gì sẽ xảy ra”.

Trận đấu giao hữu đầu tiên của hai đội tuyển Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 23-12 tại sân Cẩm Phả. Bốn ngày sau, trận lượt về tổ chức ở Phú Thọ. Số tiền thu được từ bán vé trận đấu này, trừ chi phí tổ chức sẽ chuyển đến ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung và Tây Nguyên thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam.